Tối nay (4/9) khai mạc Liên hoan Múa rối quốc tế

Thứ Ba, 04/09/2012 10:00 GMT+7


(TT&VH Online) - Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III diễn ra từ ngày 4 đến 10/9/2012 sẽ khai mạc vào 20h tối nay (4/9) tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ III - 2012, tổ chức tại thủ đô Hà Nội là sự kiện nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật Múa rối đặc sắc của Việt Nam với quốc tế.
Tại liên hoan các đội sẽ có cơ hội thi đua. Giải thưởng gồm Huy chương Vàng, Bạc (kèm theo tiền thưởng) cho các chương trình, tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Ban giám khảo. Tặng Huy chương Vàng, Bạc (kèm theo tiền thưởng) cho các nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc và có nhiều sáng tạo trong các tiết mục có nhân vật.

Múa rối nước của Việt Nam - Hình minh họa
Sau lễ khai mạc là chương trình dự thi, Việt Nam có 5 đoàn tham dự. Các buổi dự thi tiếp theo sẽ diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam 361 Trường Chinh, Rạp Hồng Hà – 51 Đường Thành, Nhà hát Quân đội – Mai Dịch, vào các buổi sáng, chiều và tối. Các nghệ sĩ sẽ diễn chiêu đãi khán giả tại Rạp Hồng Hà, Nhà hát Múa rối Việt Nam và Công viên nước Hồ Tây.
Lễ bế mạc vào 20h00 ngày 10/9/2012 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – số 8 Huỳnh Thúc Kháng.
Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; Nhà hát Múa rối Việt Nam phối hợp thực hiện.
P.V

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*