'Tôi không phải là Phan Kim Liên' nhận 5 đề cử 'Oscar châu Á'

Thứ Hai, 20/03/2017 10:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ trao giải Điện ảnh châu Á (AFA) thường niên lần thứ 11 sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa ở Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 21/3. Giải thưởng này được xem như giải “Oscar của châu Á” khi quy tụ nhiều bộ phim và tài năng đa dạng trong nền điện ảnh năng động của châu lục.
Hong Kong là nơi tổ chức sự kiện điện ảnh này trong suốt 7 năm và năm thứ 8, lễ trao giải đã diễn ra ở Macau, một trong những trung tâm giải trí đang tăng trưởng nhanh nhất châu Á.

Logo giải Điện ảnh châu Á
Với sự chuyển dịch này, các nhà tổ chức AFA tiến gần hơn tới kế hoạch lâu dài, tổ chức lễ trao giải ở nhiều thành phố khác nhau của châu Á và phản ánh phạm vi rộng của AFA trong khu vực.
Kể từ lễ trao giải lần thứ 4 năm 2010, DotAsia đã trở thành đối tác kỹ thuật của sự kiện này, qua đó hỗ trợ quản lý trang web chính thức của giải thưởng,  www.asianfilmawards.asia, cũng như chiếu phim online cho các thành viên giám khảo ở hải ngoại và thiết lập hệ thống bình chọn qua mạng để hàng triệu người hâm mộ khắp thế giới có thể “bỏ phiếu” cho các diễn viên yêu thích của mình.
Năm nay, giải Điện ảnh châu Á trở lại Hong Kong sau khi được tổ chức ở Macau trong 3 năm liên tiếp. Bộ phim Người hầu gái (The Handmaiden) của đạo diễn Hàn Quốc Park Chan Wook dẫn đầu danh sách đề cử năm nay với 6 đề cử, song lại vắng tên ở các hạng mục đề cử chính gồm gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.
Cụ thể, phim được đề cử ở các hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, Kịch bản hay nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

Cảnh trong phim "Người hầu gái" (The Handmaiden)
Trong khi đó, phim Tôi không phải là Phan Kim Liên (I Am Not Madame Bovary) của đạo diễn Trung Quốc Phùng Tiểu Cương Chuyến tầu sinh tử (Train to Busan) đều được 5 đề cử.

Phim châm biếm mang tính xã hội Tôi không phải là Phan Kim Liên của đạo diễn Phùng Tiểu Cương được đề cử ở hạng mục Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Băng Băng), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Quay phim xuất sắc nhất.
Còn phim bom tấn về đại dịch zombie Chuyến tầu sinh tử của đạo diễn Yeon Sang Ho được 5 đề cử, gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Gong Yoo), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Ma Dong Seok), Biên tập phim xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục đẹp nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất.

Phạm Băng Băng trong phim "Tôi không phải là Phan Kim Liên" của Phùng Tiểu Cương
Năm nay có tổng cộng 34 phim thuộc 12 nước lọt vào đề cử ở 15 hạng mục. Ở hạng mục Phim hay nhất là cuộc đua của The Wailing và  The Age of Shadows, cả hai phim đều của Hàn Quốc, Harmonium (Nhật Bản), Godspeed (Đài Loan, Trung Quốc) và Tôi không phải là Phan Kim Liên.
Hạng mục Nam diễn viên chính là cuộc tranh tài của Gong Yoo, Hứa Quan Văn (phim Godspeed), Asano Tadanobu (phim Harmonium), Phạm Vĩ (phim Mr. No Problem, Trung Quốc) và Nhậm Hiền Tề (phim Trivisa, Hong Kong).
Cùng tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với Phạm Băng Băng là Son Ye Jin (phim The Last Princess, Hàn Quốc), Haru Kuroki (A Bride for Rip Van Winkle, Nhật Bản), Huệ Anh Hồng (Happiness, Hong Kong) và  Charo Santos-Concio (The Woman Who Left, Philippines).
Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban giám khảo AFA năm nay là đạo diễn Trung Quốc Giả Chương Kha.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên