Tòa ra phán quyết cuối vụ kiện Taylor Swift bị 'tấn công tình dục'

Tòa ra phán quyết cuối vụ kiện Taylor Swift bị 'tấn công tình dục'

Thứ Ba, 15/08/2017 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chỉ sau vài giờ thảo luận, bồi thẩm đoàn trong phiên tòa phán xử vụ kiện giữa Taylor Swift và DJ  David Mueller đều nhất trí đưa ra phán quyết: Taylor Swift đã bị lạm dụng và tấn công, theo thuật ngữ pháp luật, bởi David Mueller vào năm 2013.
Ngoài ra, tòa cũng tuyên án rằng mẹ của Swift, Andrea Swift, và quản lý Frank Bell của ngôi sao âm nhạc, không phải chịu trách nhiệm cho việc Mueller bị sa thải vì tiếng xấu sau vụ việc. Tòa cho biết, họ tin rằng hai người này có quyền liên lạc với cấp trên của Mueller về những gì Swift đã phải chịu đựng.
Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Taylor Swift chỉ đòi bồi thường duy nhất 1 USD nếu thắng vụ kiện nhằm vào một DJ, người bị cho là đã "sờ soạng phần dưới" của ngôi sao nhạc pop 4 năm về trước.
Phán quyết của bồi thẩm đoàn, gồm 6 nữ 2 nam, hoàn toàn nghiêng về phía Taylor Swift, và cũng có nghĩa là hoàn toàn bất lợi đối với Mueller. Đôi bên đã trải qua hai năm trong một cuộc chiến pháp lý về vụ kiện dân sự kéo dài. Bản án đã được đưa ra sau khi kết thúc phiên xử 6 ngày tại tòa án liên bang ở Denver, Mỹ.
Chú thích ảnh
David Mueller (trái) thua trắng trong vụ kiện chống lại ngôi sao âm nhạc Mỹ Taylor Swift
Sau khi phán quyết được đọc, Swift ôm mẹ khóc. Sau đó, nữ ca sĩ đã đưa ra một tuyên bố chính thức:
"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Thẩm phán William J. Martinez và bồi thẩm đoàn vì họ đã cân nhắc cẩn trọng, các luật sư Doug Baldridge, Danielle Foley, Jay Schaudies và Katie Wright đã chiến đấu vì tôi và những người phải im lặng sau khi bị tấn công tình dục. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới bất cứ ai ủng hộ tôi trong suốt 4 năm qua và 2 năm từ khi bắt đầu vụ kiện này" - Swift cho biết.
"Tôi thừa nhận mình được hưởng đặc ân từ cuộc sống, từ xã hội và trong khả năng của mình, tôi có thể gánh vác những chi phí to lớn trong quá trình bảo vệ bản thân thông qua một phiên tòa như thế này. Tôi mong mình có thể tiếp tục giúp đỡ những người khác, để tiếng nói của họ cũng có thể được lắng nghe. Vì thế, trong tương lai gần, tôi muốn đóng góp cho nhiều tổ chức đang giúp các nạn nhân xâm phạm tình dục tự bảo vệ mình" - nữ ca sĩ cho biết thêm.
Taylor Swift khóc trước phán quyết của tòa về vụ cô bị tấn công tình dục

Taylor Swift khóc trước phán quyết của tòa về vụ cô bị tấn công tình dục

Ngôi sao nhạc pop Taylor Swift đã nhận được phán quyết quan trọng tại phiên tòa, trong đó, cô tố cáo DJ David Mueller tóm lấy mông mình còn DJ này tố cô là lý do khiến ông bị đuổi việc.
Như vậy, Taylor Swift sẽ nhận được 1 USD biểu tượng mà cô yêu cầu, đồng thời có cơ hội để chứng minh rằng phụ nữ có thể chống lại vấn nạn tấn công tình dục, ngay cả khi điều đó đã muộn và thậm chí khi không phải nhờ tới tòa án.
Trong khi đó, David Mueller, người từng đòi bồi thường 3 triệu USD vì cho rằng chính những cáo buộc của nữ ca sĩ đã hủy hoại danh tiếng và khiến ông mất việc, sẽ không nhận được gì.
Duy An
Theo USA Today
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay