Tinna Tình: Giống như mẹ phủ nhận con mình, nhưng đứt ruột, tôi cũng phải làm

Thứ Sáu, 24/06/2016 21:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Hành động của tôi giống như mẹ phủ nhận con, nhưng đứt ruột cũng phải làm, vì tôi đã nín nhịn 3 tháng rồi, chỉ mong việc chung tốt đẹp hơn, nhưng kết quả thì quá đáng thất vọng”.

Ca sĩ - diễn viên Tinna Tình đã nói như vậy tại cuộc gặp báo chí lúc 18h30 ngày 24/6 tại Eleven Restaurant (29 Lê Anh Xuân, Q.1, TP.HCM).
Mục đích chính của cuộc gặp này là để Tinna Tình tiếp tục bày tỏ những thất vọng, bất bình về cách dựng của phim Mặt nạ máu (ĐD: Đỗ Thành An), nơi mà vai chính của cô bị cắt xén đến 90% thời lượng mà chưa rõ lý do.

Tinna Tình tại buổi gặp gỡ báo chí tối ngày 24/6
Tinna Tình nói: “Do bản thân viết kịch bản chung với đạo diễn Đỗ Thành An, lăn lộn trầy vi tróc vảy ngoài phim trường để quay rất nhiều phân cảnh, nên chỉ xem đến nửa phim là tôi muốn độn thổ, xem hết phim thì không hiểu gì cả, vì nhân vật bà Thu là xương sống của câu chuyện đã bị cắt bỏ gần hết”.
* Thế Tinna có biết tại sao vai của mình bị cắt bỏ như vậy không?
- Câu này anh phải hỏi nhà sản xuất, đồng thời cũng là người quyết định bản dựng cuối của phim. Tất nhiên tôi đoán biết được lý do, nhưng đó chỉ là đoán thôi, chứ chưa có căn cứ xác thực để nói thành lời cụ thể. Riêng về cảm giác thất vọng thì quá rõ ràng rồi, từ khuya hôm qua đến nay tôi gần như không ăn gì, vì quá buồn.
Ban đầu kịch bản được cho là chuyển thể từ cuốn tự truyện của tôi, tôi lại là người đồng chắp bút, làm gì tôi không hiểu câu chuyện của mình. Đến khi gần bấm máy, kịch bản có điều chỉnh một số chỗ, cũng bình thường thôi, vì tùy góc nhìn mà nhà đầu tư, sản xuất có tác động cho khác đi ít nhiều. Nhưng quá trình bấm máy thì tôi và nhiều người trong đoàn phim vẫn nhớ như in, chắc xem bản cuối cùng này không ít người thất vọng. Nếu tôi thất vọng một thì nhiều người sẽ thất vọng mười. Riêng vai của tôi không chỉ bị cắt thời lượng một cách thô bạo, mà còn làm mất cả tinh thần của nhân vật.
* Cũng có ý kiến gián tiếp từ nhà sản xuất cho rằng vì Tinna Tình diễn tệ quá nên phải cắt vai tối đa?
- Nếu nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa dám đặt tay lên trái tim mình để suy xét và khẳng định tôi diễn quá tệ, như thế tôi mới thấy đáng đàn ông. Nếu tôi diễn tệ thì cứ bỏ hết các phần đã quay lên mạng cho khán giả và giới làm nghề nhận xét thật sự có tệ như vậy không. Những ai đã xem Mất xác (cũng do Đỗ Thành An đạo diễn - PV) sẽ thấy tôi diễn tệ hoặc không, mà sắp tới phim này cũng sẽ được đưa lên mạng đó. Nếu thật sự tôi diễn tệ thì tại sao ở phim trường Phạm Việt Anh Khoa khen tôi diễn hay trước đoàn phim.

Tinna Tình trong phim 'Mặt nạ máu'
Kể từ lúc tôi được khen như vậy thì bắt đầu cơm không lành canh không ngọt với một nữ diễn viên khác. (Dù Tinna Tình không xác nhận là ai, nhưng nhiều người đoán là Dương Cẩm Lynh, vì tại buổi ra mắt phim ở TP.HCM mới đây, hai người gần như không nhìn mặt nhau - PV). Tôi nghĩ mọi mâu thuẫn đều có lý do của nó, nhưng vì phim, tôi đều im lặng, thậm chí đã 2-3 lần xin lỗi, dù mình không có lỗi. Tôi đã rất hạnh phúc, tự hào khi đến với buổi ra mắt, vì nghĩ mình có một vai đầy đặn, vì đoàn cố gắng làm một phim chỉn chu. Nhưng khi ra khỏi rạp, về đến nhà lúc gần 1 giờ sáng, tôi gần như suy sụp vì thất vọng. Nếu nhìn từ chính vai diễn của mình, tôi có thể nói rằng đây là một phim thảm họa.
* Theo một nguồn tin thì Dương Cẩm Lynh và Phạm Việt Anh Khoa có tình cảm sâu nặng với nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến việc vai của Tinna bị cắt. Tinna bình luận việc này thế nào?
- Đó là chuyện riêng của từng người, tôi không dám phủ định hoặc khẳng định.
* Nếu sau này có phim nào đó gọi Tinna đóng chung với Dương Cẩm Lynh lần nữa, Tinna có dám không?
- Thôi. Tôi sợ lắm rồi!

Tinna Tình: "Thôi. Tôi sợ lắm rồi!"
* Ban đầu nghe nói Tinna tính chuyển thể tự truyện và làm đồng sản xuất luôn. Vậy với phim này Tinna có nhận cát-sê kịch bản và diễn xuất không, hay cùng góp vào kinh phí sản xuất chung để thu lợi nhuận sau cùng?
- Tôi nhận đầy đủ cát-sê. Tôi chỉ giữ vai trò đồng biên kịch và diễn viên, không liên quan gì đến sản xuất.
* Nhìn vào ngày đầu tiên công chiếu, có thể thấy số suất chiếu chưa được như ý cho lắm, Galaxy có rạp chỉ chiếu 3-4 suất, mà ngay cả với Lotte Cinema - nhà phát hành, cũng chưa thật nhiều suất. Tinna có hy vọng phim này sẽ có lãi?
- Tôi không thể biết doanh thu cuối cùng của phim sẽ thế nào, nhưng rất muốn Phạm Việt Anh Khoa có lãi để còn tái đầu tư cho những phim tử tế, đàng hoàng hơn.
* Còn với đạo diễn Đỗ Thành An, người xem lại bản dựng cuối cùng trước khi ra rạp?
- Tôi biết anh ấy có những khó khăn của mình, vì hiện nay phim Việt đang bị chi phối khá lớn bởi nhà đầu tư, sản xuất. Bản thân tôi vẫn cho rằng Đỗ Thành An là đạo diễn có tâm và có tài, hi vọng anh ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa.
Như Hà (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*