Thương xá Tax lên lịch Xuân 2017 bằng nét vẽ tay

Thứ Năm, 13/10/2016 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Họa sĩ trẻ Trọng Lee đã dành 3 năm để vẽ về các công trình kiến trúc và địa danh Sài Gòn gắn bó với ký ức của nhiều người.
Nói đến "ký ức Sài Gòn", có thể nói đây là ký ức của những người đã và đang sống ở thành phố này, từng ghé qua "tạm trú" hoặc chỉ biết Sài Gòn qua sách, báo, phim ảnh... chứ không của riêng một ai từng phải lòng chốn này.

Như Thể thao & Văn hoá đưa tin, bộ lịch vẽ tay "Sài Gòn xưa" của họa sĩ trẻ Trọng Lee cùng nhiều bộ lịch khác trong triển lãm Lịch Xuân 2017 "Những sắc màu sáng tạo" vừa kết thúc tại Đường sách TP.HCM.

Đây là một trong những bộ lịch không chỉ để xem ngày tháng. Hơn thế, bộ lịch "Sài Gòn xưa" còn gợi nhớ về một "hòn ngọc Viễn Đông" tráng lệ ngày nào, được nhiều khách tham quan chọn làm quà tặng cho người thân đang ở nước ngoài.

Ngày 12/10, Thương xá Tax, một trong những biểu tượng gần gũi của người Sài Gòn xưa nay, đã chính thức bị đập bỏ.

Thương xá Tax quen thuộc với người Sài Gòn, khách tham quan Sài Gòn vì nơi đây là trung tâm thương mại, có kết hợp triển lãm tranh và biểu diễn nghệ thuật, tồn tại hơn trăm năm nay. Nếu Sài Gòn - TP.HCM có hơn 300 năm tuổi, thì Thương xá Tax lưu dấu ký ức của thành phố đến hơn 1/3 thời gian.

Bộ lịch "Sài Gòn xưa" của Trọng Lee do Phương Nam book ấn hành với nét vẽ tay bằng bút kim, bút lông và màu nước.

Thương xá Tax và Bùng Binh Cây Gõ, chợ Bến Thành, Nhà thờ Đức Bà... hiện lên trong "Sài Gòn xưa" đậm chất hoài niệm, khiến cho ai xa thì nhớ ai gần thì thương hơn về một vùng đất.


Bây giờ các phần mềm máy tính để vẽ không thiếu, nhất là với một họa sĩ trẻ, nhưng chọn cách vẽ bằng tay như Trọng Lee về Sài Gòn, đủ thấy anh yêu thành phố này như thế nào, dù là mất 3 năm công sức.

Thể thao & Văn hoá (TTXVN) xin giới thiệu Thương xá Tax qua nét vẽ của người trẻ Trọng Lee khi toà nhà trăm năm này đã trở thành hoài niệm.

Trạc Truyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS