Thực hành tín ngưỡng tâm linh: Làm sao để tránh u mê?

Thứ Hai, 12/04/2021 18:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc thực hành tâm linh ở Việt Nam là một nét đẹp văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo Việt Nam. Song ở đâu đó, vẫn còn những câu chuyện mê lầm trong xã hội. Làm thế nào để thực hành đời sống tâm linh mà không sa đà vào mê tín, mê muội?
Chỉ đạo làm rõ hoạt động mê tín dị đoan của Câu lạc bộ Tình người

Chỉ đạo làm rõ hoạt động mê tín dị đoan của Câu lạc bộ Tình người

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xác minh, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh về hoạt động của Câu lạc bộ Tình người sau loạt bài phóng sự điều tra độc quyền của Báo điện tử Đại Đoàn Kết.
Chen chúc, giẫm đạp, tranh giành nhau đến nghẹt thở. Hiện tượng quá tải xô bồ gần đây ngày càng diễn ra nhiều hơn, thường xuyên hơn tại các cơ sở thờ tự, cầu cúng. Nhiều hoạt động mang danh nghĩa tâm linh nhưng có sự biến tướng, phản cảm.
Chỉ trong một đêm, một con cá chép chích điện không chết được tôn vinh, thắp hương như cá thần. Cặp rắn nằm trên mộ vô danh cũng trở thành rắn thần, được cúng tiến hàng trăm triệu đồng. Một bông hoa lạ cũng có thể trở thành hoa thần khi có bát hương, đồ lễ và người cúng bái...Những hiện tượng đó chỉ là một phần nhỏ trong xã hội, song đó chính là sự u mê tâm linh, niềm tin mù quáng.
Tại tọa đàm 'Thực hành tâm linh: Cách nào tránh u mê?' do báo Đại đoàn kết vừa tổ chức tại Hà Nội, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa ra nhiều lời khuyên đối với các Phật tử trong việc đi lễ chùa.

Liên quan đến câu chuyện về CLB Tình người đang tồn tại gây tranh cãi những ngày gần đây mà một số cơ quan báo chí đã có loạt bài điều tra dài kỳ, GS sử học Lê Văn Lan cũng đưa ra những phân tích về những điều sai trái nhân danh tâm linh của CLB này. Hoạt động ‘ma mị’ của CLB Tình người phải chăng thể hiện việc thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý văn hóa xã hội trên địa bàn… Mời quý vị cùng theo dõi clip sau đây...
Thực hành tâm linh: Cần tránh u mê!
Mi Mi - Hoàng Anh
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên