Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói về 'ảnh Lý Nhã Kỳ trên pano ở Cannes'

Thứ Ba, 23/05/2017 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải, Lý Nhã Kỳ không vi phạm gì, không nên quá khắt khe với những người có tâm huyết trong việc tài trợ, quảng bá du lịch, điện ảnh Việt Nam với bạn bè thế giới.
Mấy ngày qua, dư luận chú ý đến việc ảnh Lý Nhã Kỳ trên pano tại Liên hoan phim (LHP) Cannes (Pháp). Ban đầu hình ảnh của diễn viên này được ghi chú với dòng chữ: "Lý Nhã Kỳ - The New Voice of Việt Nam" sau sửa thành “Lý Nhã Kỳ - The New Voice” (Lý Nhã Kỳ - Tiếng nói mới) đặt cạnh các pano quảng bá điện ảnh và du lịch TP. HCM.
Một số ý kiến lên tiếng chê trách, cho rằng đó là 'hành vi phản cảm', 'trò lố'. 
Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du Lịch (Bộ VH,TT&DL) cho biết: Bộ luôn hoan nghênh những cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới. Như “Kong Island” là một cú hích cho du lịch.
Chú thích ảnh
Ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL
Ông Hải cũng đánh giá: Có thể bên Pháp có cái nhìn thiện cảm với Lý Nhã Kỳ nên mời cô ấy tham dự. Đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao Công ty tổ chức các sự kiện tại LHP Cannes quyết định chọn Lý Nhã Kỳ là gương mặt mới, tiếng nói mới tại LHP Cannes năm nay.
Chú thích ảnh
Pano quảng bá du lịch TP. HCM và điện ảnh Việt Nam tại LHP Cannes
Trước đó, trong thư phúc đáp, ông Antoine Dray - đại diện công ty ADR Prod - công ty tổ chức sự kiện tại Cannes - cho hay, họ đã cân nhắc và lựa chọn rất kỹ thông qua nhiều người cố vấn có kinh nghiệm truyền thông tại Pháp trong việc mời cựu Đại sứ Du lịch Lý Nhã Kỳ tham dự.
Chú thích ảnh
Ông Lê Khánh Hải nói thêm, việc làm này (quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Cannes) của Lý Nhã Kỳ là rất tốt, rất đáng hoan nghênh và cần được ủng hộ. 

Lý giải về việc Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên pano tại Cannes

Lý giải về việc Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên pano tại Cannes

Mấy ngày qua, dư luận ồn ào quanh thông tin hình ảnh diễn viên Lý Nhã Kỳ xuất hiện trên pano quảng bá Việt Nam tại Cannes. Chiều nay, ADR Prod - công ty tổ chức các sự kiện tại Cannes - chính thức lên tiếng về sự việc.
Ở góc độ là một nhà quản lý văn hóa, ông Lê Khánh Hải cũng cho rằng không nên “chuyện bé xé ra to” mà cần bình tĩnh, suy xét sâu sắc sự việc. “Sau khi tiến hành kiểm tra, Lý Nhã Kỳ không vi phạm gì thì thôi, không nên xem xét trừ khi họ vi phạm thuần phong mỹ tục, trái với quy định của pháp luật nước ta”, ông Hải nói.
Bởi theo nhìn nhận khách quan của ông Hải, khi phát hiện ra dòng chữ dễ gây hiểu lầm trên pano, công ty tổ chức sự kiện đã tiếp thu, khắc phục ngay.
Là một trong những LHP uy tín hàng đầu thế giới, LHP Quốc tế Cannes được tổ chức thường niên kể từ năm 1946 tại thành phố nghỉ mát Cannes, miền Nam nước Pháp. Năm nay, LHP kéo dài từ 17-28/5. 
Thảo An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên