Thử thách cùng bước nhảy: ‘Dị nhân’ Đăng Quân chiến thắng thuyết phục

Chủ Nhật, 22/01/2017 07:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ngoài dự đoán của Thể thao & Văn hóa, anh chàng “dị nhân” 16 tuổi Đăng Quân đã giành được ngôi quán quân của Thử thách cùng bước nhảy 2016.
Đăng Quân đã chiến thắng đầy thuyết phục sau chặng đường dài nỗ lực chứng minh khả năng. Chiến thắng này của Đăng Quân là hoàn toàn xứng đáng.
Đăng Quân giành ngôi quán quân
Khả năng nổi trội hơn hẳn những người còn lại trong top 4 và hơn hẳn tất cả những thí sinh trong top 20, nhưng Đăng Quân dường như không bao giờ được khán giả ưu ái. Anh thường xuyên rơi vào top nguy hiểm và tỷ lệ show diễn anh phải trải qua thử thách solo 30 giây là 4/5 show.
Đăng Quân sinh năm 2000. Khi mới 12 tuổi, anh đã trở thành quán quân Vietnam's Got Talent với tài năng nhảy múa. Trở thành thí sinh của Thử thách cùng bước nhảy nằm trong kế hoạch của Đăng Quân từ lâu và chỉ chờ đến khi đủ tuổi, anh lập tức ghi danh tham gia. 
Đăng Quân biểu diễn trong đêm Gala, anh đã giành được gần một nửa số phiếu khán giả bầu chọn cho cả top 4
Cũng không ngoài dự đoán của Thể thao & Văn hóa về thứ hạng của từng người trong top 4, sau đêm thi chung kết, Đăng Quân đã giành được 42,8% lượng tin nhắn bầu chọn. Tiếp sau Đăng Quân, vũ công cũng 16 tuổi Lê Hiếu – người thường “thoát” thử thách solo 30 giây và được giám khảo John Huy Trần dự đoán sẽ trở thành quán quân nhận được 33,5% số phiếu bình chọn.
Đăng Quân trong giờ phút được xướng tên, bên cạnh anh là Lê Hiếu
Hai cô gái xếp hạng sau cùng với số phiếu rất khiêm tốn. Minh Phượng được 13,2% và Thu Phương vỏn vẹn 10%.
Top 4: Đăng Quân - Thu Phương - Lê Hiếu - Minh Phượng
Sau một mùa xoá bỏ được định kiến cho rằng Thử thách cùng bước nhảy chỉ chọn quán quân là nam khi có một nữ quán quân vào năm ngoái, cuộc thi này lại một lần nữa có người về nhất là nam vũ công.
Minh Phượng và Thu Phương trong bài nhảy cùng top 20
Tuy nhiên, đây là kết quả xứng đáng và phù hợp với mặt bằng chung của thí sinh. Rõ ràng năng lực của các thí sinh nữ yếu hơn hẳn thí sinh nam. Công bằng mà nói, nếu luật chơi không bắt buộc phải là 2 nam 2 nữ tiến vào top 4 thi chung kết thì rất có thể cả top 4 đều toàn thí sinh nam hoặc chí ít là 3 nam, 1 nữ.

Hoàng Thuỳ Linh biểu diễn ca khúc "Bánh trôi nước"
Đêm Gala đăng quang khép lại mùa thứ 5 của Thử thách cùng bước nhảy còn có sự tham gia biểu diễn của top 20. Họ cùng nhau biểu diễn những tiết mục tập thể, tiết mục đôi đem lại cho sân khấu không khí của 11 show đã diễn ra suốt mùa.
Giám khảo Khánh Thi biểu diễn liên khúc Vũ nữ thân gầy - Trái tim lầm lỡ
Đây cũng là mùa thi mà BTC Thử thách cùng bước nhảy gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tổ chức. Việc bị cắt giảm ngân sách đã khiến cuộc thi không thể phát sóng các tập ở vòng tuyển sinh, đồng thời chỉ có duy nhất đêm Gala được phát sóng trực tiếp.
Lê Hiếu và Đăng Quân cùng top 20
Tuy nhiên, có thể nói, với những gì đã diễn ra, Thử thách cùng bước nhảy vẫn là một trong số rất ít chương trình đáng xem trên truyền hình. Và sự hồn nhiên, hết mình của các thí sinh – vũ công đóng góp phần rất quan trọng tạo nên điều này.
Huyền Thơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*