Thi 'chui' Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam: Phạt BTC 50 triệu đồng, các danh hiệu không có giá trị

Hình ảnh đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp.

Thi 'chui' Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam: Phạt BTC 50 triệu đồng, các danh hiệu không có giá trị

Thứ Tư, 16/07/2014 18:00 GMT+7

(Thethaovanhoa) - Thông tin từ Sở VHTTDL Hà Nội cho hay, Thanh tra Sở vừa ký quyết định xử phạt BTC Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam 50 triệu đồng vì tổ chức cuộc thi không có giấy phép.

Theo quy định tại Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, hành vi tổ chức người đẹp và người mẫu (có quy mô toàn quốc) mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng. BTC Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam không hề có giấy phép tổ chức cuộc thi và bị phạt 50 triệu đồng.

Cũng theo thông tin từ Sở VHTTDL, vì không có đơn vị đứng ra cấp phép cho cuộc thi nên sẽ không có quyết định rút danh hiệu của các thí sinh. Nhưng vì là danh hiệu của một cuộc “chui” nên đương nhiên, các danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng, các giải thưởng phụ… không có giá trị. Ngoài ra, các hành vi mua bán giải thưởng như phản ánh trên công luận cũng sẽ được chuyển tới cơ quan công an để điều tra và xử lý.


Như Thethaovanhoa.vn đã thông tin, hôm qua (15/7), Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn hỏa tốc gửi Sở VHTTDL yêu cầu xử lý nghiêm BTC cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam nếu có vi phạm.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn – khẳng định, cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp Việt Nam là cuộc thi không được cấp phép thì ngoài việc BTC bị phạt, các danh hiệu liên quan sẽ không được công nhận.

Hà Chi

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI