Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Theo đuổi vụ kiện 'sờ soạng' 4 năm, thứ duy nhất Taylor Swift đòi bồi thường là... 1 USD

Thứ Tư, 09/08/2017 11:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Taylor Swift chỉ đòi bồi thường duy nhất 1 USD nếu thắng vụ kiện nhằm vào một DJ, người bị cho là đã "sờ soạng phần dưới" của ngôi sao nhạc pop 4 năm về trước.
Luật sư của Taylor Swift là Douglas Baldridge cho biết, khách hàng của ông không muốn David Mueller khánh kiệt khi thua kiện mà chỉ muốn cho những phụ nữ khác biết rằng "bạn luôn có thể nói không".
Hôm nay, 9/8, đã là ngày thứ 2 cả nguyên đơn và bị đơn có mặt tại tòa án ở Denver, Mỹ, nhằm giải quyết vụ việc xảy ra hồi năm 2013. Cụ thể, David Mueller, người dẫn chương trình phát thanh, đã đâm đơn kiện Taylor Swift và đòi bồi thường 3 triệu USD vì cho rằng việc bị nữ ca sĩ rêu rao sàm sỡ đã khiến ông mất việc. 1 tháng sau, nữ ca sĩ chính thức đâm đơn kiện ngược lại ông này tội quấy rối tình dục.
Taylor Swift phẫn nộ kể chi tiết vụ bị nam DJ 'luồn tay vào váy'

Taylor Swift phẫn nộ kể chi tiết vụ bị nam DJ 'luồn tay vào váy'

Ngôi sao quyền lực bậc nhất của làng nhạc Mỹ Taylor Swift cho biết mình cảm thấy "phát điên và khốn khổ" sau khi trở thành nạn nhân của một vụ sàm sỡ giữa chốn đông người.
David Mueller xác nhận trước tòa vào hôm 8/8/2017 rằng bản thân chỉ muốn tự vệ sau khi bị đuổi khỏi nơi làm việc mơ ước vì cáo buộc từ phía Swift. Ông muốn tên tuổi mình được trả lại trong sạch và thu hồi khoản tiền thiệt hại do sự cố này gây nên.
David Mueller nói mức thu nhập của ông khi đó là 150.000 USD, theo hợp đồng kéo dài 2 năm đã kí với nhà đài, mà đã bắt đầu 6 tháng trước khi bị Taylor Swift cáo buộc.
Chú thích ảnh
David Mueller bị cho là đang sàm sỡ Taylor Swift trong bức ảnh chụp chung hồi năm 2013
Về phần mình, Baldridge đã chỉ trích mức độ uy tín của Mueller, tuyên bố ông này đã thay đổi lời khai của mình "7 lần và phá hủy các bằng chứng" sau khi bị nữ ca sĩ cáo buộc sờ soạng.
Ông nói thêm rằng vị khách hàng nổi tiếng của mình "hoàn toàn chắc chắn" bản thân đã bị tấn công tình dục và sẽ chứng minh điều đó trước tòa án, đồng thời khẳng định Swift không có động cơ vu khống Mueller.
Chú thích ảnh
Do chỉ có 32 người được phép dự phiên tòa, việc săn lùng những "tấm vé" này diễn ra vô cùng nảy lửa trong cộng đồng fan của Taylor Swift. 3 trong số những người may mắn cùng chụp hình bên ngoài tòa án
Baldridge nói: "Câu chuyện duy nhất mà chúng tôi phải kể với các bạn là Mueller đã nắm lấy phần dưới của cô ấy".
Ông cũng nhấn mạnh sự khác biệt về tuổi tác giữa Mueller, khi đó 51 tuổi, và Swift, khi đó 23 tuổi. Luật sư gọi đó là một "cuộc tấn công, chứ không phải là hành động động chạm không phù hợp", và đó là lý do tại sao ca sĩ buộc phải lên tiếng.
Duy An
Theo Au News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay