Thể thao Văn hóa & Đàn ông đoạt giải 'Những trang báo đẹp Việt Nam'

Thứ Sáu, 08/11/2013 08:37 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) tổng kết và trao giải cuộc thi “Những trang báo đẹp Việt Nam”. Phụ san Thể thao Văn hóa & Đàn ông của báo Thể thao & Văn hóa đã giành giải B duy nhất ở thể loại “Tạp chí đã xuất bản”.
Cuộc thi được phát động vào tháng 11/2012, nằm trong khuôn khổ của dự án “Hỗ trợ bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ báo chí” của Việt Nam do Chính phủ Thụy Điển tài trợ. Kết quả, cuộc thi đã trao 19 giải cho các  tập thể, cá nhân ở 4 hạng mục, gồm: 4 giải A (20 triệu đồng/giải), 3 giải B (10 triệu/giải), 3 giải C (5 triệu/giải ) và 9 giải Khuyến khích (3 triệu/giải).
Họa sĩ Ngô Hữu Khang (thứ 3 từ trái sang) tại Lễ trao giải.
“Những trang báo đẹp” của Thể thao Văn hóa & Đàn ông được ghi nhận tại cuộc thi này là trang 132, 133 (số 90 ra ngày 25/4/2013). Họa sĩ Ngô Hữu Khang là người thiết kế 2 trang báo này, cũng là người đã phụ trách thiết kế mỹ thuật - sản xuất cho Thể thao Văn hóa & Đàn ông từ số đầu tiên tới nay. Anh chia sẻ: “Khi nhận được thông tin tác phẩm của mình đoạt giải, tôi rất vui và hạnh phúc. Hiện nay, các tạp chí trên thị trường cạnh tranh rất khốc liệt do kinh tế khó khăn. Để tạp chí có thể tồn tại tới được tay độc giả ngoài nội dung hay thì thiết kế cũng rất quan trọng.  Là người phụ trách mỹ thuật, tôi quan niệm phải luôn luôn sáng tạo để tạp chí bắt mắt sang trọng và phù hợp với đối tượng độc giả. Theo tôi muốn sản phẩm đẹp phải kết hợp 3 yếu tố: Bài viết hay, hình ảnh đẹp phù hợp với nội dung và thiết kế phải hiểu nội dung nói gì”.

Trang 132, 133 (Thể thao Văn hóa & Đàn ông, số 90 ra ngày 25/4/2013) là sản phẩm thiết kế của họa sĩ Ngô Hữu Khang được trao giải B “Những trang báo đẹp Việt Nam”
Là một phụ san hằng tháng của báo Thể thao & Văn hóa, dành cho đối tượng nam giới, Thể thao Văn hóa & Đàn ông chủ trương phong cách thiết kế tối giản nhưng mạnh mẽ, hiện đại và sang trọng.

Nguyễn Mỹ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO