'Thế sự và mắt nhìn' qua ngòi bút Hồ Quang Lợi

Thứ Năm, 18/06/2015 08:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (17/6), tại Thư viện Hà Nội, nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ra mắt cuốn sách Thế sự và mắt nhìn.

Đây là cuốn sách thứ 4 được ông ra mắt trong vòng 5 năm qua, sau các cuốn: Xung chấn kỷ nguyên đột biến (2011), Việt Nam trên ngọn sóng thời cuộc (2012), Những chân trời cuộn sóng (2013), Hà Nội - Cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại (2014). Có lẽ, nếu chỉ dành thời gian viết sách thôi thì tốc độ này cũng khiến không ít người nể phục.


Nhà báo Hồ Quang Lợi tại lễ ra mắt sách
Thế sự và mắt nhìn gồm những bài bình luận sắc sảo, những bài viết xúc cảm về nghề báo... Cuốn sách gồm 3 chương: Những lát cắt thời sự, Trái tim nóng và cái đầu lạnh, Tình đời tình nghề và phần phụ lục (Thắm đượm ân tình) với những bài bình luận sắc sảo, những bài viết xúc cảm về nghề báo... Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ thu nhận những điều bổ ích để cùng suy ngẫm và đúc kết cho riêng mình.
Nhà báo Hồ Quang Lợi (sinh tại Nghệ An) từng tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài - ĐH Tổng hơp Bucaret (Rumani), đã trải qua hầu hết các công việc khác nhau trong lao động báo chí với 9 lần nhận giải Báo chí quốc gia (trong đó có 5 giải A) và đứng mũi chịu sào đảm trách công tác tư tưởng, tuyên giáo Thủ đô giai đoạn dấu ấn (2010 -2015), nhưng ông vẫn luôn khẳng định: “Nếu đúng nguyện vọng cá nhân thì tôi muốn theo đuổi nghề báo đến cuối đời vì đó là nghiệp mà tôi đã gắn bó máu thịt”.
An Như
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi