'The Remix' trước đêm trao giải: Ai xứng hơn đội Noo Phước Thịnh?

Thứ Năm, 24/03/2016 07:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tên của quán quân The Remix mùa 2 sẽ được xướng lên vào đêm Gala Chủ nhật tới đây, 27/3. Nhưng dù giải thưởng cao nhất thuộc về ai thì The Remix 2016 vẫn là một mùa nhợt nhạt và thiếu sinh khí.
Điều dễ thấy nhất là ở mùa 2 The Remix chịu sức ép từ sức nóng mùa đầu tiên để lại, khi ở đó, những cái tên mạnh nhất, hấp dẫn nhất đều có mặt và tỏa sức nóng. Cho đến trước đêm Gala năm nay, dù cho BTC và các các giám khảo cố gắng dành choThe Remix những mỹ từ khích lệ nhất thì những nhân vật chủ chốt của nó vẫn chẳng thể gây cho The Remix bùng nổ trở lại.
Dễ đoán
Cùng thời điểm trước đêm trao giải của mùa 1 đã xảy ra những bất ngờ khi Tóc Tiên bất ngờ cáo bệnh không tham dự đêm Gala. Trước đó, Sơn Tùng M-TP cũng rút lui vì đau họng. Lúc ấy, ngôi vị quán quân là rất khó suy đoán khi những gương mặt tại đêm chung kết đều hoàn toàn có thể gây ra bất ngờ. Chức quán quân là cuộc chạy đua khốc liệt và nó đem đến sự hào hứng cho công chúng.
Năm nay, điều ấy hoàn toàn không xảy ra. Một mình Noo Phước Thịnh và các đồng đội của mình dường như không gặp phải bất cứ một đối thủ đáng gờm nào để cạnh tranh.

Noo Phước Thịnh tại "The Remix" mùa 2
Có chăng là Hoàng Thùy Linh nhưng cô đã rút vì sức khỏe. Có chăng nữa là thêm đội Hương Tràm. Nhưng sẽ rất khó cho Hương Tràm khi cô đã sở hữu danh vị quán quân Giọng hát Việt trong khi Noo Phước Thịnh thì chưa một danh hiệu nào.
Đội của Noo nhiều vòng liên tiếp đều trở thành quán quân và các giám khảo bao giờ cũng dành cho đội này những điểm số hào phóng nhất.
Nhiều người nhận xét rằng phần quan trọng của The Remix mùa 2 là thiếu những cái tên hot vì thế Noo Phước Thịnh gần như “bỗng dưng” trở thành người duy nhất. Nhưng nói thế e rằng hơi khiên cưỡng khi nhìn vào dàn thí sinh tham gia từ đầu mùa thì sức hấp dẫn của mùa 2 chính là từ những cái tên đến từ thế giới underground như JustaTee, Big Daddy hay Soobin Hoàng Sơn...
Đó là một thế giới mà nhiều người chưa bết với mạch âm nhạc tuy chảy ngầm nhưng mạnh mẽ và họ cũng có khá nhiều sáng tạo với EDM hay sống rất gần với những thể loại ấy.
Đúng ra, tinh thần của The Remix mùa 2 nên được hướng theo tinh thần ấy nhưng suốt 10 vòng qua đã cho thấy một chân lý rằng thị trường “mainstream” (chính thống) có vẻ chưa chấp nhận âm nhạc của những nghệ sỹ underground và ngay cả những giám khảo của The Remix cũng chẳng mặn mà gì.
Thế cho nên, “quy” vào nghệ sỹ hot thì không có ai ngoài Noo Phước Thịnh, “tập trung” vào underground thì giám khảo chẳng hứng khởi thì Remix chẳng còn điểm tựa nào để gây được sự hấp dẫn.
Suốt 10 vòng, cái tên Noo Phước Thịnh chiếm lĩnh mọi nhận xét thì The Remix bỗng dưng trở thành trận chiến của một người. Trò bập bênh chỉ vui khi có 2 người và năm nay điều này đã cho thấy, chẳng ai đủ sức để bập bênh cùng đội Noo Phước Thịnh.
Ngon mà không mới

The Remix năm nay được đầu tư và dàn dựng tốt hơn rất nhiều so với mùa đầu tiên nhưng trái lại, sức hút của nó lại giảm đi. Điều đó cho thấy, dù có bổ sung về sân khấu, vũ đạo thì điều cốt lõi nhất, âm nhạc, không đem lại sự bùng nổ thì mọi cố gắng khác đều thành vô nghĩa.
Suốt 10 vòng qua, trong mỗi đêm ai cũng có thể đoán chính xác người sẽ ra đi, tuần tự từng đội một. Những ai có profile kém hấp dẫn nhất cùng lượng fan ít ỏi sẽ ra đi. Từ Trung Quân, Hằng Bing Boong cho đến bộ đôi Emily - Hạnh Sino.
Một giám khảo của The Remix nói với Thể thao & Văn hóa rằng cá nhân rất thích JustaTee và Big Daddy bởi âm nhạc của họ có rất nhiều thứ mới mẻ. Thế nhưng người này cũng chẳng thể làm gì hơn khi nhìn bộ đôi này bị loại vì không đủ vote bầu của fan.
Liveshow 8 The Remix 2016: Noo Phước Thịnh vẫn ngự trị ngôi đầu

Liveshow 8 The Remix 2016: Noo Phước Thịnh vẫn ngự trị ngôi đầu

Với phần biểu diễn bùng nổ kết hợp cùng Nhã Thy, thí sinh của Giọng hát Việt nhí, một lần nữa Noo Phước Thịnh và các đồng đội đã được nhận điểm tối đa của các giám khảo.

Noo Phước Thịnh đến được đến đêm chung kết với tư cách người dẫn đầu mà theo lời giám khảo Dương Khắc Linh “đã cho thấy đó là một sự dũng cảm” nhưng kỳ thật nếu so về mặt âm nhạc, cá nhân Noo Phước Thịnh lại không phải là tuýp hợp với thể loại remix.
Giọng mỏng và cột hơi khá yếu của anh không thể cuốn theo âm nhạc mà producer SlimV đã tạo ra. Nhưng may mắn cho anh là có lực lượng fan hùng hậu và cả những giám khảo luôn hết lời ca ngợi.
Không phủ nhận sự hấp dẫn nhất định mà đội Noo Phước Thịnh mang lại nhưng món ăn tinh thần mà đội này mang tới tuy ngon nhưng không mới. Mỗi màn trình diễn sau từng đêm, sáng hôm sau, phần lớn những gì Noo Phước Thịnh được ca ngợi toàn là về phần vũ đạo. Không một bài hát nào được nhắc lại như trường hợp của Isaac (Hai cô tiên), Sơn Tùng (Thái Bình mồ hôi rơi), Tóc Tiên (Ngày mai)… năm ngoái.
Đêm Gala trao giải sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật, 27/3 tới, trực tiếp trên VTV3. Nhiều người chờ mong đó sẽ đêm bùng nổ cuối cùng để khép lại mùa một nhạt của The Remix dù tinh thần của thể loại remix chưa bao giờ nhạt nhẽo.
Nguyên Minh 
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7