The Remix: Giám khảo vừa đá bóng vừa thổi còi?

Thứ Bảy, 14/01/2017 08:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 2 The Remix được phát sóng với chủ đề Nhà hát, khán giả đã được chứng kiến cuộc so tài giữa nữ ca sĩ Yến Trang và nhóm S Girls. Cuộc so tài này khá hấp dẫn với âm nhạc và phần dàn dựng sân khấu nhưng cũng bộc lộ những vấn đề chưa thỏa đáng ở cuộc thi này.
Chương trình mở màn với phần “chào hỏi” của Yến Trang và S Girl qua 2 ca khúc Welcome To Burlesque I Dream A Dream.  2 ca khúc nằm trong 2 vở nhạc kịch nổi tiếng BurlesqueLes Mirasable.
Yến Trang (áo đen) và S Girls trong tiết mục chào sân
Sau đó, Yến Trang bắt đầu phần thi solo với một clip được dàn dựng đẹp mắt. Cô trình bày 4 ca khúc: Waiting For You, Killer, Có khi nào không anhCell Block Tango.
Đội của Yến Trang kỹ càng từ cả việc chọn trang phục, nhưng cô cũng gặp sự cố "mất quần" trước giờ diễn. Chiếc quần trắng này là quần của võ sinh mà team của cô đi mượn ngay lúc đó để xử lý sự cố.
Phần trình diễn này thể hiện rằng Yến Trang khá đa năng và đội của cô đã chuẩn bị rất dày công cho tiết mục. Và phần giúp cô ghi điểm là phần dàn dựng, biên đạo và âm nhạc. Về mặt giọng hát, Yến Trang vẫn rất yếu dù cô đã lặn ngụp trong showbiz đủ lâu để được gọi là lão làng so với nhóm nhạc mới ra giàng từ cuộc thi X-Factor năm ngoái.
Phần dàn dựng tiết mục đã giúp Yến Trang ghi điểm
Sau tiết mục này, rất nhiều lời khen đã được dành cho đội của Yến Trang nhưng Lan Nhi – người biên đạo, dàn dựng phần vũ đạo, trình diễn mới là người được khen nhiều nhất. Đội của Yến Trang đã giành được 24/31 điểm từ hội đồng giám khảo chuyên môn.
Trên nền câu chuyện của vở ballet kinh điển Hồ thiên nga, nhóm S Girls lần lượt trình diễn 4 ca khúc: Hồ Thiên Nga, Quán quen, Chạm Tự tin.  Nhóm đã thể hiện được sự đồng đều ở trình độ thanh nhạc, ở sự hiện đại và hoà nhập với xu hướng âm nhạc đang thịnh hành trên thế giới nhưng vẫn có cá tính.
Nhóm S Girls
Đây là một phần trình diễn rất mạnh về ý tưởng và có nền kịch bản xuyên suốt, mạch lạc. Nhưng có lẽ, do phần âm nhạc của S Girls mới mẻ và không dễ bắt tai như phần âm nhạc của Yến Trang nên cô không "được lòng" hội đồng giám khảo chuyên môn.
Mặt khác, S Girls có thế mạnh về nhảy nhưng phần dàn dựng của Adam Lâm chưa giúp nhóm phát huy được thế mạnh này và đôi lúc còn làm cho sân khấu trở nên rất rối rắm.

Adam Lâm xuất hiện trong phần thi của S Girls với đôi giày cao gót quen thuộc
Sau tiết mục này, S Girls được cả 3 giám khảo khen ngợi rất nhiều nhưng điểm của hội đồng chuyên môn dành cho họ chỉ có 16/31. Vì vậy, với 4 điểm cộng từ giám khảo Dương Khắc Linh và Lưu Thiên Hương, họ vẫn không đủ vượt qua được Yến Trang. S Girls đã thua cuộc.
Sân khấu trong phần trình diễn của S Girls nhiều lúc khá rườm rà 
Điều đáng nói ở đây, ngồi trên hàng ghế giám khảo chuyên môn có 3 người là Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương và Dương Khắc Linh thì 2 người mang thêm trọng trách khác đó là Hồ Hoài Anh với tư cách cố vấn âm nhạc, Lưu Thiên Hương – giám đốc âm nhạc.
Không rõ chức năng của giám đốc âm nhạc Lưu Thiên Hương trong chương trình này ra sao nhưng việc cô vừa làm giám đốc âm nhạc lại kiêm luôn giám khảo chẳng khác nào cô vừa làm cầu thủ lại làm luôn cả trọng tài trong một trận bóng. Người ta vẫn gọi việc đó là vừa đá bóng vừa thổi còi. Khi vừa đá bóng vừa thổi còi ắt sẽ nảy sinh vấn đề.
Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương và Dương Khắc Linh ở vị trí giám khảo
Chính Lưu Thiên Hương đã phải tự giải thích trên sóng truyền hình về một trong những vấn đề mà cô gặp. Đó là chuyện cô là “mẹ đẻ” của S Girls. Lưu Thiên Hương giải thích về dư luận S Girls là “gà” của cô rằng S Girl là một trong 4 nhóm nhạc do cô tạo ra trong cuộc thi X Factor. Sau này nhóm đã có hoạt động riêng và cô chỉ hỗ trợ nhóm “chứ thân tôi tôi còn chưa lo xong làm sao mà nuôi được gà”.
Liên quan đến S Girls, một thành viên khác trong ban giám khảo chuyên môn là Dương Khắc Linh cũng lại chính là HLV của họ trong cuộc thi X Factor năm vừa rồi. Vì là thầy nên những nhận xét của Dương Khắc Linh chắc chắn sẽ bị nghi ngờ, chấm điểm có sự thiên vị.
Và mặc dù điểm của giám khảo chính không quyết định được thắng thua trong cuộc đấu của Yến Trang và S Girls nhưng những bất cập từ những liên quan cá nhân ngoài cuộc thi chắc chắn không thể tránh khỏi.
Huyền Thơ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*