'The Face': Thi người mẫu hay thi 'chiêu thức' huấn luyện viên?

Thứ Hai, 22/08/2016 12:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau tập thứ 10 được phát sóng tối 20/8, thí sinh cuối cùng của Lan Khuê là Ngô Quỳnh Mai đã phải rời cuộc chơi. Cho dù, trong số những thí sinh còn lại cho tới lúc này, Mai là người cá tính và nhiều năng lượng nhất.
Thậm chí, cô cũng là gương mặt vượt qua 2 thử thách của tập 10 một cách tốt nhất. Mai bị loại đơn giản vì… cô có quá nhiều tiềm năng trở thành quán quân.
Huấn luyện để… loại
Quỳnh Mai đã phải một mình chiến đấu trong đội của Lan Khuê từ sau tập 6, khi Phạm Hương liên tiếp loại thí sinh của Lan Khuê mỗi khi Phạm Hương giành được quyền “sinh sát”. Nhưng không riêng gì Phạm Hương, Lan Khuê cũng thường loại những thí sinh giỏi của đội đối thủ mỗi khi có dịp.
Những thí sinh đầy tiềm năng đã lần lượt rời cuộc chơi sau mỗi tập có thể kể đến Thu Hiền, Quỳnh Chi, Lilly Nguyễn và giờ là Quỳnh Mai.
Ngay từ những tập đầu, mỗi khi được quyền loại thí sinh, Phạm Hương đều chọn loại thí sinh của Lan Khuê. Ở tập 5, khi đứng trước thí sinh Lilly Nguyễn của Hồ Ngọc Hà và Thu Hiền của Lan Khuê, Phạm Hương đã thẳng thắn nói rằng Lan Khuê đưa Thu Hiền là thí sinh mạnh nhất của đội mình vào phòng loại trừ để “chơi chiêu” với cô. Vậy thì, cô sẵn sàng “chơi lại” và không ngần ngại chọn loại Thu Hiền.

Lan Khuê, Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương: Ai cao tay nhất?
Những tập sau, Lan Khuê và Phạm Hương thi nhau loại các thí sinh giỏi bị rơi vào top nguy hiểm. Tập 8, được quyền loại thí sinh, Lan Khuê đã thẳng tay loại Lilly Nguyễn cũng với lý do phải loại đi đối thủ nặng ký cho thí sinh của mình. Lan Khuê biết rõ Hồ Ngọc Hà đưa Lilly Nguyễn – thí sinh nổi trội nhất của đội mình – vào phòng loại trừ với tính toán rằng Lan Khuê vì coi trọng người tài mà giữ Lilly lại.
Theo dõi diễn biến các tập thi và sự thể hiện của các thí sinh, người xem sẽ thấy rõ: những thí sinh đã bị loại đều có tố chất tốt và sự tiến bộ nhanh chóng sau mỗi thử thách. Đặc biệt, Lilly Nguyễn, Ngô Quỳnh Mai đều từng được dự đoán sẽ là ứng cử viên nặng ký cho ngôi quán quân củaThe Facemùa đầu tiên.
Đương nhiên, những thí sinh này đương nhiên còn có những hạn chế cần được mài giũa. Chẳng hạn Lilly Nguyễn hơi mập còn Mai Ngô ương ngạnh, thiếu tinh thần đồng đội. Họ tỏ ra đã được “thuần hoá” dưới tay các huấn luyện viên của mình qua các tập thi. Dù vậy, họ không thể đến gần ngôi vô địch, thậm chí không vào đến được top 3 chỉ vì “dính chiêu” của các huấn luyện viên.
Hồ Ngọc Hà: cao tay hay được nể mặt?
Sau tập 10, chỉ còn lại top 4 nhưng 3 thí sinh hoàn toàn thuộc về đội Hồ Ngọc Hà. Hồ Ngọc Hà giữ được đội hình 4 thí sinh cho đến tận tập 9 và điều này có phải vì cô cao tay?
Có lẽ, lý do không phải như vậy. Hồ Ngọc Hà không hề phải nhọc công “chơi chiêu” với Phạm Hương và Lan Khuê. Cô cứ ung dung huấn luyện thí sinh từ tập này qua tập khác mà vẫn bảo toàn được lực lượng, dù đội của cô ít giành chiến thắng để cô có quyền loại người hơn Phạm Hương.
The Face: Phạm Hương có thù với Lan Khuê hay 'nể mặt' Hồ Ngọc Hà một cách thái quá?

The Face: Phạm Hương có thù với Lan Khuê hay 'nể mặt' Hồ Ngọc Hà một cách thái quá?

Thí sinh cuối cùng của Lan Khuê là Mai Ngô đã phải rời cuộc chơi dù là thí sinh cá tính và nhiều năng lượng nhất cuộc thi cho đến lúc này, đồng thời vượt qua 2 thử thách của tập 10 cũng vào hàng tốt nhất.

Mỗi lần phải đưa thí sinh vào phòng loại trừ, Hồ Ngọc Hà có chọn ai thì Phạm Hương cũng không “đếm xỉa”. Bởi Phạm Hương dường như có “tôn chỉ” là chỉ loại thí sinh của Lan Khuê bất kể hay dở. Cô cũng đánh bài ngửa với Hồ Ngọc Hà rằng “chị nợ em 3 lần rồi đấy” từ tập 6, sau khi Lan Khuê khóc bỏ đi vì chỉ còn lại duy nhất một thí sinh.
Cuối tập 10, được quyền loại thí sinh, giữa Mai Ngô và Chúng Huyền Thanh, Phạm Hương lại một lần nữa lý luận rằng “cuộc thi này không có chỗ cho hoa hậu thân thiện”. Và rằng cô phải loại đối thủ nặng ký để giữ an toàn cho thí sinh của mình và loại Mai Ngô, chiến binh cuối cùng của Lan Khuê.
Lý luận của Phạm Hương, cho đến thời điểm này thì xem ra thật “tầm phào”. Giữa Hồ Ngọc Hà còn lại 3 thí sinh và Lan Khuê chỉ còn duy nhất một, cân bằng với đội của cô, Phạm Hương sao cứ nhất thiết phải “diệt” nốt thí sinh của Lan Khuê? Bởi, 3 thí sinh của Hồ Ngọc Hà cũng chắc chắn là đối thủ đáng gờm của Khánh Ngân, thí sinh còn lại của Phạm Hương.
Việc loại nốt Mai Ngô cho thấy Phạm Hương không muốn hoặc không dám “chơi” Hồ Ngọc Hà. Để đến lúc này, trong đội Hồ Ngọc Hà, Chúng Huyền Thanh – thí sinh lẹt đẹt nhất cuộc thi từ ngoại hình đến khả năng – vẫn ung dung đi vào top 4 nhờ cái uy từ huấn luyện viên của mình.
Nhiều người dự đoán Hồ Ngọc Hà sẽ giành chiến thắng. Nhưng nếu vậy thì quá dễ đoán cho một cuộc chơi có vẻ ẩn chứa nhiều điều lắt léo như The Face. Luật chơi của The Face là sẽ có một thí sinh đã bị loại được cứu trở lại chương trình nhờ phần bình chọn của khán giả.
Liệu có bất ngờ nào ở phía trước?
An Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI