'The Face': Khi huấn luyện viên bị 'ném đá'

Thứ Hai, 25/07/2016 06:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình truyền hình thực tế The Face - Gương mặt thương hiệu đã đi được đúng nửa chặng đường, phát sóng được 6 tập trên tổng số 12 tập (tập cuối là live show chung kết). Tuy nhiên, chỉ đến tập 6, cuộc thi này mới gây được sự chú ý nhiều cho khán giả.
Sự chú ý đó nằm ở mâu thuẫn, xung đột giữa 2 huấn luyện viên Phạm Hương và Lan Khuê chứ không nằm ở những thử thách mà các thí sinh phải vượt qua.
Ai khôn ngoan hơn?
Trong tập 6 vừa phát sóng tối thứ Bảy vừa rồi (23/7), mâu thuẫn giữa Phạm Hương và Lan Khuê được đẩy lên đến đỉnh điểm với việc Phạm Hương thẳng tay loại thí sinh của Lan Khuê không chút không đắn đo.
Trong cả 2 phần thi của tập 6 (tạo dáng với vũ đạo và catwalk trình diễn áo cưới), giữa 2 thí sinh bị lọt top nguy hiểm, Kim Chi của đội Lan Khuê hơn hẳn Lê Hà của đội Hồ Ngọc Hà. Phạm Hương thừa biết điều đó nhưng cô đã công khai nói cô phải loại đi thí sinh có sức nặng để bảo toàn lực lượng cho thí sinh đội mình.
Đây không phải lần đầu tiên Phạm Hương hành xử như vậy. Đội của Phạm Hương đã 3 lần thắng ở nội dung thử thách đồng đội và trong 3 lần có quyền loại thí sinh của đối thủ, Phạm Hương đều chọn loại thí sinh Lan Khuê, bất chấp khả năng của những thí sinh đó.

Phạm Hương, Lan Khuê và Hồ Ngọc Hà trong cuộc phân giải không thành ở cuối tập 6, sau khi Phạm Hương thẳng tay loại thí sinh của Lan Khuê
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cô nói thẳng rằng cô chủ trương loại thí sinh mạnh. Không chỉ thế, trong cuộc nói chuyện giữa 3 huấn luyện viên ở cuối tập 6, sau khi Lan Khuê tức giận vừa khóc vừa bỏ đi, chỉ còn lại Phạm Hương và Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương đã nói với Hồ Ngọc Hà rằng “đội của chị nợ em 3 lần rồi nhé”!
Nhìn toàn cảnh tất cả các tập đã phát sóng, giữa Phạm Hương và Lan Khuê ngay từ đầu đã tiềm ẩn những mâu thuẫn. Mỗi người một cách, họ thường xuyên công kích nhau từ khả năng, hành xử của cá nhân đến cách huấn luyện thí sinh. Hồ Ngọc Hà đóng vai chị cả, ở giữa phân giải, dung hoà giữa hai cô. Và chính Hồ Ngọc Hà chứ không ai khác đang ung dung “ngư ông đắc lợi” trong cuộc chiến loại thí sinh của 2 cô!
Khôn ngoan có lại với dư luận?
Chiến lược của Phạm Hương không có gì xa lạ ở phiên bản gốc củaThe Facevới bộ ba huấn luyện viên Naomi Campbell, Karolina Kurkova và Coco Rocha. Mỗi khi giành được quyền loại thí sinh, họ đều tìm những thí sinh có sức nặng để diệt trừ mối đe doạ cho thí sinh đội mình. Đó như một cuộc đấu trí và dù có kéo theo dư luận thì cũng không phải chuyện quá đường đột.

Tuy nhiên, Phạm Hương lại đang đối mặt với “gạch đá” của cư dân mạng. Ngay khi tập 6 còn đang diễn biến ở những phút cuối cùng, trên mạng xã hội và ngay fanpage của chương trình này đã có cơ man nào là status, comment về hành động, lời nói của Phạm Hương. Đa số là phản đối, bất bình.
'The Face' có thay đổi cục diện làng mẫu Việt?

'The Face' có thay đổi cục diện làng mẫu Việt?

The Face Vietnam lên sóng VTV3 ngày 18/6 tới đây, Vietnam’s Next Top Model sau đó gần 1 tháng – 17/7, Siêu mẫu Việt Nam cũng đang ráo riết kêu gọi các cô gái chân dài nộp hồ sơ.

Nhưng như thế chưa đủ, khán giả Việt còn soi vào đạo đức của Phạm Hương với những bình luận như: “Nhìn cái mặt, ánh mắt thế kia thì đây là rắn độc chứ không phải người!” hay “Phạm Hương quá ghê gớm và nguy hiểm, nếu là kịch bản thì Phạm Hương đã sai lầm khi chọn vai ác, nhưng nếu bản chất không ác thì sẽ không đạt thế đâu”, hoặc gọi cô là “vua thủ đoạn”…
Ngay khi Phạm Hương bị nhận gạch đá, từ Facebook của một người trước đây là quản lý truyền thông của Phạm Hương đã có status bênh vực cô, đại ý theo kịch bản thì Phạm Hương sẽ cứu Kim Chi về đội của mình nhưng không rõ vì lý do gì việc này đã không xảy ra.
Chuyện thật xảy ra thế nào chắc chắn khán giả phải chờ các tập tiếp theo của The Face để biết nhưng theo những người thạo chuyện hậu trường thì có nhiều việc bản thân những người chơi không tự kiểm soát được hết. Và Phạm Hương đã thể hiện rất rõ cá tính, sự thẳng thắn của cô trong cuộc chơi này, không hề “thảo mai” như nhiều giám khảo, huấn luyện viên mà hình ảnh vẫn nhan nhản trên sóng truyền hình.
Nhưng dù sao thì cũng chỉ là chơi thôi mà, Phạm Hương có đến nỗi phải nhận lấy sự bỉ bai nhường ấy?
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7