Thầy giáo viết nhạc tri ân 'Người chiến sĩ áo blouse trắng' 

Chủ Nhật, 29/03/2020 11:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca khúc Người chiến sĩ áo blouse trắng do thầy giáo Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM - sáng tác, như một lời tri ân các y - bác sĩ luôn quả cảm, hy sinh thầm lặng, ngày đêm “chiến đấu” với virus corona để cứu bệnh nhân thoát khỏi tử thần.
Thanh Thủy: ‘Nghệ sĩ không có show vì COVID-19 nhưng người khác còn khổ hơn’

Thanh Thủy: ‘Nghệ sĩ không có show vì COVID-19 nhưng người khác còn khổ hơn’

Nghệ sĩ Thanh Thủy trong chương trình Bí kíp hạnh phúc chia sẻ cuộc sống hiện tại và cảm xúc ngay giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát khiến mọi người lo lắng.
Ca khúc Người chiến sĩ áo blouse trắng do thầy giáo Nguyễn Thiên Tuế sáng tác, nhạc sĩ Nhựt Phương hòa âm phối khí và ca sĩ Triệu Lộc - Quán quân Sao nối ngôi 2018, thể hiện.
Nội dung ca khúc mộc mạc, giản dị mà chân thực, về những cống hiến của các y - bác sĩ trong “cuộc chiến” chống dịch COVID-19:
“Không ba lô, không có súng trường
Anh chỉ có trái tim và áo blouse trắng
Kẻ thù vây quanh không nhìn rõ mặt
Anh vẫn ngày đêm chiến đấu với quân thù…”.
Chú thích ảnh
Thầy giáo Nguyễn Thiên Tuế viết nhạc tri ân "Người chiến sĩ áo blouse trắng"
Ca khúc được tác giả Nguyễn Thiên Tuế sáng tác trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. “Đọc những thông tin về các y bác sĩ tại vùng tâm dịch, đặc biệt là tâm sự của một bác sĩ ở Vũ Hán qua đời khi chiến đấu với dịch bệnh, tôi đã rất xúc động.
Sau đó, khi những công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán cũng được các y bác sĩ của chúng ta tận tụy chăm sóc chữa trị. Tôi cảm phục khi thấy hình ảnh họ đã ngày đêm vì bệnh nhân mà hi sinh hạnh phúc riêng tư của mình, giúp người bệnh chống chọi với dịch bệnh.
Tôi viết ca khúc Người chiến sĩ áo blouse trắng trong hai ngày, nhờ nhạc sĩ Nhựt Phương phối khí và thu âm” - tác giả cho biết.
Chú thích ảnh
TS Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Người chiến sĩ áo blouse trắng ra đời như một lời tri ân của tác giả, chúc những “chiến sĩ” sớm tiêu diệt và chiến thắng “quân thù”, đem lại sự bình an, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.
Ngoài việc bày tỏ tình cảm của tác giả gửi tới các y bác sĩ, thầy giáo Nguyễn Thiên Tuế muốn thông qua ca khúc, kêu gọi mọi người chia sẻ những hình ảnh đẹp để cổ vũ tinh thần các y bác sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
Tác giả Nguyễn Thiên Tuế, sinh năm 1961 ở Quảng Ngãi, có học vị tiến sĩ quản lý giáo dục, hiện là Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.
Ông thường xuyên sáng tác nhạc đề tài quê hương, giáo dục, thể thao, tình cảm lứa đôi như: Giai điệu xanh, Xuân về bên em, Khúc tình ca mùa xuân, Một thoáng ưu tư...
Tiểu Phong
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*