Thanh Bùi xây sân khấu đa năng

Thứ Ba, 07/07/2015 20:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù đang bận rộn với vai trò giám khảo Vietnam Idol cũng như quản lý trường âm nhạc Soul Academy nhưng nhạc sĩ Thanh Bùi vẫn luôn cố dành riêng thời gian để làm những dự án ấp ủ. Sắp tới đây, 11/7, một sân khấu đa năng có tên gọi Soul Live Project của anh sẽ được khai trương.

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư phát triển một sân khấu biểu diễn có thể nói là một việc đầu tư “nguy hiểm” vì đã có rất nhiều sân khấu khác ít khi sáng đèn bởi sự nở rộ của chương trình truyền hình thực tế, và khán giả thì thường bị giữ chân trước màn hình ti vi.


Nhạc sĩ Thanh Bùi

Tuy nhiên, Thanh Bùi cho rằng sân khấu này “mang mục đích bổ trợ cho hành trình giáo dục âm nhạc Việt mà tôi đang theo đuổi”. Từng là một nghệ sĩ dò dẫm từng bước trong sự nghiệp của mình, anh hiểu một sân khấu biểu diễn luôn là niềm ao ước của bất kì ai chọn con đường này.

Thethaovanhoa.vn có cuộc trò chuyện ngắn với anh.

* Vị trí giám khảo Vietnam Idol dường như đã lấy mất toàn bộ thời gian để anh có thể thực hiện những dự án của riêng mình?

- Mọi thứ đều nằm trong kế họach mà tôi đã vạch ra trong thời gian dài trước đó. Nếu nói đúng nhất thì có lẽ là tôi chỉ còn rất ít thời gian nghỉ ngơi giữa các dự án đang trên đà thực hiện mà thôi. Các dự án vẫn chạy đều và sẽ ra mắt đúng tiến độ như tôi đã định trước. Ngày 11/7 này, sân khấu Soul Live Project sẽ ra mắt khán giả. Sân khấu này nằm trong dự án Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA) cũng sẽ chính thức ra mắt trong ngày này.

* Khi mà tình hình sân khấu biểu diễn ít khi sáng đèn và có rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động, anh có nghĩ mình đang “chơi nổi”?

- Tôi không nghĩ rằng mình chơi nổi gì cả bởi dự án này tôi ôm ấp đã từ rất lâu. Trước đây chúng tôi có Soul Music Academy và Soul Dance Academy hoạt động trong lĩnh vực giáo dục âm nhạc và vũ đạo. Nhưng với SMPAA hiện tại, chúng tôi muốn đạt được sự chuyên sâu hơn về nghệ thuật. Giá trị của âm nhạc và giá trị của nghệ thuật biểu diễn có thể bổ trợ lẫn nhau trong việc hoàn thiện nhân cách và kỹ năng của một con người. Do đó âm nhạc và trình diễn nghệ thuật cần được hoà quyện làm một và không thể tách rời được.

Chúng tôi muốn phát triển Soul thành một học viện tập trung và phối hợp được cả 2 khía cạnh đó một cách mạnh mẽ và hoàn thiện nhất có thể trong một học viện duy nhất.Mô hình sân khấu thu nhỏ Soul Live Project

* Có nghĩa sân khấu Soul Live Project chỉ chuyên dành cho đào tạo?

- Đó là sân khấu có sức chứa từ 400-500 khán giả, với tính năng có thể phù hợp với nhiều thể loại trình diễn như nhạc thính phòng, nhạc kịch và nhảy múa thông qua kết cấu động. Tuy vậy, sân khấu này không chỉ được xây dựng với mục đích trình diễn, chúng tôi mong muốn biến nó sẽ trở thành một không gian giáo dục thông qua một quy trình gồm 3 bước: Học tập, trải nghiệm và thực hành.

 * Và để biến sân khấu này thành hiện thực, nghe nói anh đầu tư rất nhiều?

- Tôi không tính toán được và cũng không nghĩ sẽ tính vì cái tôi mong muốn là tạo nên một không gian âm nhạc thực sự ý nghĩa. Học phải đi đôi với hành và một sân khấu dành cho học viên của mình là điều cần thiết. Tôi đang làm những thứ cần thiết cho con đường giáo dục âm nhạc của mình.

N.M (Thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên