Thanh Bùi tái xuất làng nhạc, ra mắt MV tặng vợ

Thứ Hai, 15/02/2016 13:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn một năm kể từ dự án âm nhạc quốc tế Danger với nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, ca/nhạc sĩ Thanh Bùi sắp tới đây sẽ trở lại với âm nhạc cùng MV mới nhất, Missing You.
Ca khúc này là sự kết hợp sáng tác của Thanh Bùi và nghệ sĩ piano người Việt tại Úc, Vân Anh Nguyễn. Câu chuyện của nó xoay quanh một chủ đề duy nhất, nỗi nhớ.

Ca/nhạc sĩ Thanh Bùi
Thanh Bùi chia sẻ “Tuy đã lập gia đình được hơn 2 năm, nhưng tôi và vợ luôn nhớ nhau mỗi ngày vì công việc của cả hai khá bận rộn, ít có thời gian dành cho nhau. Với tôi, mọi cảm xúc trong cuộc sống đều có những vẻ đẹp và giá trị đặc biệt, và nỗi nhớ trong tình yêu cũng vậy. Bài này tôi sáng tác để chia sẻ với mọi người điều mà mình luôn tâm niệm trong tình yêu: Hãy trân trọng từng giây phút bên nhau để đến một lúc nào đó khi phải rời xa nhau, những nỗi nhớ mang theo sẽ không là tiếc nuối”.
Missing you được quay tại Côn Đảo, người xem dễ dàng nhận ra chàng trai và cô gái trong MV có một sự chia cách vô hình được thể hiện qua những góc quay tinh tế. Hình ảnh cô gái đứng ngắm nhìn cái bóng của chàng trai phản chiếu trong cửa kính mang đến cảm giác cả hai ngỡ như rất gần nhưng lại thuộc về hai thế giới không bao giờ có giao điểm.

MV là món quà Thanh Bùi dành tặng vợ mình
Bài hát có phong cách âm nhạc hiện đại và giai điệu nhẹ nhàng, nỗi nhớ trong MV Missing You thể hiện thông điệp tích cực đến những người trẻ đang yêu.
Ngoài ra bài hát này cũng là một dự án đặc biệt khi có sự hợp tác của những người Việt, sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, có chung một niềm đam mê mang âm nhạc và nghệ thuật quốc tế đến với Việt Nam.
Ngoài Thanh Bùi là người đồng sáng tác và hát chính thì phần sản xuất thuộc về Andrew Nguyễn, đạo diễn Việt kiều và MV được biên đạo bởi Alex Tú, Top 3 American's Best Dance Crew.

Alex Tú (trái), biên đạo của MV "Missing You"
Missing You là MV đánh dấu cho sự kết hợp đầu tiên của Alex Tú và Thanh Bùi. Cả hai đều mong muốn thông qua sản phẩm âm nhạc lần này, sẽ nâng cao hơn ý thức về giá trị nghệ thuật mà người vũ công hay biên đạo múa tạo ra trong từng tác phẩm âm nhạc, dù trên sân khấu hay trong những MV. “Những người nghệ sĩ này không chỉ đứng sau để hỗ trợ hay làm nền cho bài hát mà họ chính là người mang lại linh hồn cho bài hát”, Thanh Bùi chia sẻ.
MV chính thức của Missing You sẽ ra mắt vào ngày 19/2 tới.
Cùng xem teaser "Missing You":

Ngoài ra, Alex Tú và Thanh Bùi đang lên ý tưởng cho phiên bản remix của Missing You. Và người thực hiện ý tưởng này sẽ là Chi Thanh, người Việt Nam đầu tiên từng được đề cử Grammy Latin Ca khúc rock hay nhất cho bài Lipstick viết cùng Desmond Child vào năm 2004.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên