Thần tượng Bolero: Anh chàng hát dạo được ví như 'bản sao' Quang Lê

Thứ Sáu, 11/03/2016 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tiết mục song ca Được tin em lấy chồng - Yêu người như thế đó, cặp song ca Bảo Nam và Đình Nguyên đã tạo được hình ảnh mới trong cuộc thi Thần tượng Bolero khi được khán giả xôn xao ví họ như "bản sao" của Quang Lê.
Việc chọn bài để có cơ hội tỏa sáng luôn là một bài toán khó giải đối với mỗi thí sinh cũng như các huấn luyện viên muốn "nâng tầm" học trò của mình. Còn nhớ, trong đêm thi thứ 2, vòng Tinh hoa, Bảo Nam (Nguyễn Văn Nam) với ca khúc Câu chuyện đầu năm chưa có gì nổi bật ở giọng hát và ca khúc anh thể hiện. Có chăng là câu chuyện về bản thân mình được anh chia sẻ trong nước mắt đã nhận được sự đồng cảm của mọi người, đặc biệt là huấn luyện viên Cẩm Ly, Quang Dũng.
Trước khi theo đuổi ca hát, Nam là một thủy thủ sinh ra và lớn lên ở miền biển. Anh chọn nghề này cũng là vì yêu biển. Nhưng khi ra trường, đi biển nhiều, Nam đã thay đổi suy nghĩ khi ước mơ ca hát cứ nhen nhóm và thôi thúc anh.
"Với suy nghĩ muốn làm điều gì đó cho chính gia đình và quê hương của mình, tôi bỏ việc và Nam tiến vì đam mê ca hát. Lúc đó, gia đình, bố mẹ tôi rất buồn vì nghĩ rằng theo nghề ca hát với tôi là xa vời, trong khi cuộc sống ở Hải Phòng của tôi đang ổn định. Nhưng tôi đã quyết tâm" - Bảo Nam mở đầu về cuộc hành trình đến với âm nhạc của anh.


Hình ảnh Bảo Nam ở vòng Tinh hoa
Không người thân thích, không quen biết, một thân vào Nam lập nghiệp với hai bàn tay. Khởi đầu, Nam xin đi hát ở các tụ điểm âm nhạc nhưng vì chẳng ai biết anh là ai nên: "Tôi đã từng chờ đợi trong "vô vọng" khi chẳng có cuộc điện thoại nào gọi đến mình. Khi đó, tôi cũng buồn, vì tôi xin đi hát chỉ là để mình được rèn luyện thanh nhạc. Mong muốn của tôi là cần phải được hát hàng ngày. Vậy nên, tôi quyết định đi sắm cho mình chiếc loa và đi hát dạo, bán kẹo.
Cũng rất may, công việc này đã giúp tôi được luyện tập ca hát thường xuyên, lại cho tôi nhiều trải nghiệm sống. Tôi trang trải được cuộc sống, từ việc thuê  nhà, sinh hoạt cho đến việc đi học thêm thanh nhạc của một cô giáo cũng từ chiếc loa và những cây kẹo" - Bảo Nam trải lòng.
Có lẽ phải đến ngày 10/3 mọi người mới biết đến một bản sao "Quang Lê" còn Bảo Nam cũng đã "chinh chiến" với trên dưới 10 cuộc thi ca hát trong nhiều năm qua, từ cuộc thi ca hát miền Tây, The Voice, Idol, Nhân tố bí ẩn... cho đến Thần tượng Bolero. Với Nam, các cuộc thi này rất quan trọng khi anh muốn thực hiện ước mơ, đến gần với khán giả. Và cho đến thời điểm hiện tại, ít nhiều, mọi người đang ghi nhận anh.


"Tuy nhiên, được khen vừa là niềm vui, vừa là áp lực. Tôi nghĩ rằng, mình sẽ phải cố gắng làm sao giữ được trạng thái cân bằng để luyện tập để cống hiến cho khán giả những phần thi thật tốt ở chặng đường tiếp theo" - Bảo Nam chia sẻ.
Hiện nay, công việc chính của Bảo Nam vẫn là đi hát dạo, bán kẹo. Ngoài ra, anh đi giao hàng cho tiệm vải. Tại cuộc thi Thần tượng Bolero, Bảo Nam chọn cách thể hiện giản dị, mộc mạc để vươn tới chữ "tình" trong dòng nhạc Bolero. Tuy nhiên, anh cũng phải nỗ lực rất nhiều để khắc phục những nhược điểm của bản thân như khẩu hình, giải phóng hình thể, diễn xuất để có thể đi xa hơn trong các vòng tiếp theo. Bảo Nam sẽ xuất hiện trở lại trong chương trình với phần thi tốp ca vào cuối tháng 3.
Cùng nghe lại phần trình diễn song ca của Bảo Nam - Đình Nguyên:Yến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7