Thăm 'rừng sách' tiếng Nhật trong một tuần

Thứ Năm, 12/05/2016 16:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 12/5, Công ty phát hành sách FAHASA và tập đoàn phát hành sách Kinokuniya - Nhật Bản đã khai mạc tuần lễ sách tiếng Nhật và khai trương gian hàng sách tiếng Nhật tại Nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ, Q.1) và Tân Định (387 Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM).
Có 2.000 tựa sách với hơn 12.000 bản sách tiếng Nhật được FAHASA và Kinokuniya nhập khẩu từ Nhật về Việt Nam với giá trị hơn 5 tỷ đồng. Các tựa sách này được trình bày trên các giá sách theo phong cách của Nhật tạo thành một “rừng sách”, gồm: sách dạy tiếng Nhật, sách thiếu nhi, sách văn hóa Nhật, sách văn học, sách thời trang, sách kiến trúc, sách dạy nấu ăn…

Khai mạc tuần lễ sách tiếng Nhật tại TP.HCM
Chiếm số lượng lớn trong các thể loại sách trưng bày trong tuần lễ Triển lãm này là sách dành cho các em thiếu nhi, từ những series truyện tranh được xem là “huyền thoại” của nhiều thế hệ người đọc, như: Thủy thủ mặt trăng, Doraemon, 7 viên ngọc rồng, Kỵ sĩ mặt nạ, Thám tử Conan…
Hai gian hàng sách tiếng Nhật này phục vụ việc đọc và học của người Việt có nhu cầu đi Nhật và người Nhật đang làm việc rất đông tại TP.HCM.

Bạn đọc chọn mua sách tiếng Nhật tại Nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Tuần lễ sách tiếng Nhật diễn ra đến ngày 19/5, tất cả các tựa sách tiếng Nhật đều được FAHASA chiết khấu 10%. Ngay ngày khai mạc, có nhiều bạn đọc đến mua sách tiếng Nhật tại Nhà sách FAHASA Nguyễn Huệ. Theo ghi nhận của phóng viên, có bạn đọc mua cùng lúc nhiều triệu tiền sách.

Có bạn đọc mua cùng lúc gần 4 triệu tiền sách tiếng Nhật trong buổi khai mạc
Được biết, sau hai gian hàng sách tiếng Nhật tại TP.HCM, FAHASA và Kinokuniya sẽ mở thêm gian hàng tại Nhà sách FAHASA Hà Nội để phục vụ nhu cầu bạn đọc các tỉnh phía Bắc, trong đó có sinh viên trường ĐH Việt Nhật mới thành lập ở tỉnh Hưng Yên.
T.Kiều
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7