THĂM DÒ: Có cấm sách ngôn tình, đam mỹ hay không?

Thứ Sáu, 22/05/2015 16:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, Cục Xuất bản yêu cầu các NXB không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ (đồng tính nam), đồng thời nhắc nhở và xử phạt sách Đồng lang cộng hôn của Diệp Lạc Vô Tâm, Nở rộ của Sói Xám Mọc Cánh, cuốn Anh là định mệnh trong đời bị đình chỉ phát hành.
Cục Xuất bản yêu cầu các NXB từ nay "không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ" và "lựa chọn mua bản quyền, dịch và xuất bản các xuất bản phẩm có nội dung lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam".
Đồng thời, các NXB phải "chủ động kiểm tra toàn bộ xuất bản phẩm thuộc loại ngôn tình, đam mỹ đã xuất bản và phát hành, rà soát toàn bộ bản thảo đang trong quá trình xuất bản" và có biện pháp xử lý, điều chỉnh kịp thời.
2 trong số các cuốn sách ngôn tình bị Cục nhắc nhở, xử phạt
Ngoài nội bộ các NXB, Cục cũng yêu cầu NXB phải thông báo những điều trên đến các đối tác liên kết xuất bản, công ty sách - thường là những đơn vị trực tiếp thực hiện bản thảo sách ngôn tình, đam mỹ.
Mặc dù yêu cầu "không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ", nhưng khi trả lời báo chí hôm 19/5 về công văn trên, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết đây chỉ là tạm dừng xuất bản vì dòng sách đang gây dư luận không tốt.
Có nên cấm ngôn tình, đam mỹ hay không, mời bạn đọc thể hiện ý kiến của mình qua phần bình chọn dưới đây hoặc để lại bình luận dưới bài viết này.

Thăm dò ý kiến

Có nên cấm dòng sách ngôn tình, đam mỹ?

Thethaovanhoa.vn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay