Thái Nhã Vân không 'thi chui' vì có 2 quốc tịch

Thứ Bảy, 06/08/2016 11:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD ( Bộ VH,TT&DL) xung quanh trường hợp người đẹp Thái Nhã Vân “thi chui” và đăng quang Á hậu tại Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tổ chức tại Mỹ tháng 7 vừa qua.
Trước đó, ngay khi có thông tin  Thái Nhã Vân “thi chui” , Cục NTBD đã có công văn yêu cầu Sở VH&TT TP.HCM kịp thời xử lý, chấn chỉnh.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Đăng Chương cho hay: “Sở VH &TT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu Thái Nhã Vẫn giải trình thì phát hiện cô có 2 quốc tịch, và Thái Nhã Vân đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu theo quốc tịch nước ngoài chứ không phải quốc tịch Việt Nam”.


Thái Nhã Vân thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu bằng quốc tịch nước ngoài
Vì thế người đẹp “nude để thiền” được cho là “vô tội” và sẽ không bị xử phạt như văn bản Cục NTBD gửi Sở VH&TT TP.HCM trước đó.
Theo quy định hiện hành, người đi dự thi hoa hậu quốc tế phải “đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước” thì mới được cấp phép. Ngoài ra, người đẹp “không công bố, sử dụng danh hiệu đạt được tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu do tham dự trái phép mà có”.
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên