‘Tẩu thoát ngoạn mục’: Cuộc mở màn ấn tượng nhất của Thành Long

Thứ Ba, 02/08/2016 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Siêu sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) Thành Long đã chứng minh tại sao ông vẫn là “Vua” của dòng phim hài hành động. Bộ phim mới nhất của ông, Tẩu thoát ngoạn mục (Skiptrace) đã đạt mức doanh thu ấn tượng, 60 triệu USD tại phòng vé Trung Quốc trong dịp cuối tuần mở màn vừa qua.
Không kể việc góp giọng trong bộ phim hoạt hình ăn khách Kung Fu Panda 3, Thành Long không có phim ăn khách quốc tế nào kể từ sau khi The Karate Kid (Cậu bé karate - 2010). 

Siêu sao võ thuật Thành Long trong phim "Tẩu thoát ngoạn muc"
Bộ phim 12 con giáp (Chinese Zodiac) của ông được phát hành hồi năm 2012, đạt mức doanh thu đáng kể song không ấn tượng bằng các thành công phòng vé của ông trước đó. Năm 2013, bộ phim Câu chuyện cảnh sát (Police Story) của ông ra mắt khán giả, tuy phim ăn khách ở thị trường Trung Quốc song lại không gây tiếng vang ở thị trường quốc tế.
Giới phê bình cho rằng lý do khiến phim Tẩu thoát ngoạn mục gặt hái thành công doanh thu là bởi Thành Long quyết định trở lại với công thức làm phim hài hành động đã trở thành sở trường của ông, trong đó có loạt phim Giờ cao điểm (Rush Hour)rất ăn khách.
Tẩu thoát ngoạn mục kể về một cảnh sát Hong Kong đã nghỉ hưu (Thành Long) phải hợp sức với một kẻ cờ bạc người Mỹ (Johnny Knoxville) để chiến đấu chống lại một tội phạm khét tiếng. Cuộc chiến đấu đó đã đưa cả hai người vào một cuộc mạo hiểm từ Hong Kong tới Mông Cổ.

Mặc dù thành công về doanh thu, song Tẩu thoát ngoạn mục đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ giới phê bình. Một số cây bút nhận định, phim là sự hỗn hợp của những sự sáo rỗng với những âm mưu và pha nguy hiểm giống hầu hết các bộ phim trước của Thành Long. Có một số người thì cho rằng khả năng hài hước của Thành Long đã hết duyên.

Siêu sao võ thuật Thành Long & tài tử Johnny Knoxville trong phim "Tẩu thoát ngoạn mục"
Song không bị mất tinh thần với những lời phê bình ấy, Thành Long  nói rằng ông thấy hạnh phúc với những kết quả đạt được của bộ phim và nhấn mạnh Tẩu thoát ngoạn mục thực sự là nỗ lực của ông nhằm giới thiệu Trung Quốc ra thế giới. Thành Long luôn muốn giới thiệu nhiều hơn nữa phong cảnh và nền văn hóa quê hương ông kể từ khi ông đóng phim The Karate Kid hồi năm 2010.
Thành Long còn cho biết ông đã “thai nghén” làm bộ phim này từ cách đây 25 năm và ban đầu muốn mời ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt thủ diễn chính. Tuy nhiên, khi công chúng phương Tây ngày càng quan tâm hơn tới Trung Quốc, ông đã quyết định mời một diễn viên phương Tây.
Với thành công của phim Tẩu thoát ngoạn mục, Thành Long sẽ tiếp tục làm phim với mô hình hiện nay với dàn diễn viên là ngôi sao quốc tế và Trung Quốc. Dự án điện ảnh mới nhất của ông, mang tựa đề Bleeding Steel, có sự tham gia diễn xuất của tài tử Australia Tess Haubrich và Callan Mulvey cùng các diễn viên Trung Quốc Nana Ouyang, Erica Xia-Hou và Snow Lou.
Ở châu Á, Thành Long được coi là người có 9 kiếp, giống như loài mèo. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, ông đã gặp phải nhiều tai nạn và bị chấn thương. Số lần bị chấn thương của Thành Long còn hơn tất cả thương tích của các ngôi sao hành động thế giới cộng lại. Những vết sẹo trên cơ thể ông là minh chứng cho sự tận tâm với nghề của siêu sao hành động này.
Bởi vậy, tuy đã giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp, song với Thành Long giải thưởng lớn nhất đối với ông là sống sót được qua muôn vàn tai nạn và chấn thương.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên