Tập 16 ‘Sống chung với mẹ chồng’: Nàng dâu mua nhà hụt

Thứ Năm, 11/05/2017 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 16 phim Sống chung với mẹ chồng, con dâu Minh Vân (Bảo Thanh) sung sướng vì được bố mẹ chồng cho tiền mua nhà theo chế độ ưu đãi. Tuy nhiên, mẹ chồng (NSND Lan Hương) bất ngờ đổi ý ngay phút chót…
Phim Sống chung với mẹ chồng với những diễn biến gay cấn liên quan tới việc chọn xe, mua nhà vẫn đang được nhiều khán giả quan tâm. Mở đầu tập 16 bộ phim là cảnh mẹ chồng (NSND Lan Hương) ép hai vợ chồng đi khám xem vì sao lại muộn sinh nở.
Vân (Bảo Thanh) bức xúc vì cho rằng mình đang bị xâm phạm quyền cá nhân. Cô đã công bố sự thật rằng, không phải hai vợ chồng vô sinh mà vì cô thường dùng biện pháp tránh thai. Thông tin động trời ấy khiến bà phương nổi giận, bà đi lục tung phòng vợ chồng Vân để tìm bằng được biện pháp đó là gì bởi bà chính là người đã đã lén vứt hết thuốc tránh thai của Vân.
 
Bà Phương gay gắt vì con dâu chưa chịu sinh cháu. Ảnh: VTV
Bà Phương gay gắt nói về mong muốn sớm có cháu bồng cháu bế: “Tôi mong có cháu để bế để bồng, thế là có tội với anh chị à? Ngày nào anh chị cũng đi từ sáng đến tối mịt mới về nhà, còn tôi cả ngày đầu tắt mặt tối chỉ ôm lấy cái bếp, tối về cơm nước xong mỗi người một phòng, tôi nói chuyện với ai, nói chuyện với cái ti vi à?
Chưa kể vợ anh cứ về đến nhà là mặt sưng mày xỉa lên, nhà cứ như thể là không có người. Tôi mong có đứa cháu để bế bồng là có tội với anh chị à?”.
Vân buồn nản vì hôn nhân không màu hồng. Ảnh: VTV
Rõ ràng, trong tình huống này, mong muốn của mẹ chồng Vân bày tỏ không phải là quá đáng, nên để làm hạ cơn giận của mẹ, Thanh thuyết phục bà rằng hai vợ chồng chỉ kế hoạch tới khi kinh tế ổn định thì sẽ sinh con.
Song nàng dâu thì không hề có ý nhượng bộ mẹ chồng. Cô khẳng định rằng việc bao giờ có em bé là quyền của hai vợ chồng rồi thẳng thừng tuyên bố rằng: “Con không để ai làm đảo lộn cuộc sống của mình đâu. Nếu bố mẹ quá đáng quá thì con sẽ ra ngoài ở riêng đấy ạ”.
 
Giây phút vui vẻ hiếm hoi của mẹ chồng - nàng dâu. Ảnh: VTV
Những cuộc cãi vã, tranh luận gay gắt vẫn cứ thường xuyên diễn ra trong gia đình mà không có dấu hiệu giảm là lý do khiến Minh Vân vẫn sốt sắng âm thầm đi tìm nhà và chờ cơ hội để hai vợ chồng được ra ở riêng.
Cũng vừa hay, cơ quan Vân có dịp bán nhà ưu đãi cho nhân viên và cả phòng chỉ được 2 suất, Vân đã vô cùng háo hức và cố gắng tìm cách xoay sở tiền. Bố Vân (NSƯT Công Lý) thì nhất quyết không muốn con ra ở riêng, nhưng dì của Vân thì đã tính chuyện bán vàng để cho cháu gái vay tiền mua nhà.
Mọi lo âu, tính toán của Vân tưởng như được giải quyết dễ dàng, vì bố mẹ chồng đang có ý định mua nhà giá tốt để kinh doanh. Nắm bắt lấy “cơ hội vàng”, Vân kể về suất mua nhà giá hời và được mẹ chồng đồng ý ngay lập tức: “Với điều kiện nhà mình, số tiền đó có thể trả ngay một lần chứ không cần phải trả góp”.
Tuy nhiên, đúng đến hạn phải giao tiền, bà Phương bỗng dưng “mất hút”. Chồng Vân thì giải thích rằng, mẹ chồng quyết định đổi ý không rút tiền vì chưa đến kỳ hạn lấy lãi.
Tuy vậy, lý do quan trọng hơn là bởi bà Phương không thích khi căn nhà đó buộc phải để tên Vân đứng tên mới được mua với giá ưu đãi. Bà Phương dò hỏi và còn đặt giả thiết rằng “nếu con và Thanh ly hôn thì căn nhà sẽ đứng tên ai?”. Câu trả lời của Vân “nếu bọn con ly hôn thì tài sản sẽ chia đôi” có thể là lý do khiến bà Vân thay đổi 180 độ như thế.
Điều đáng nói là trong lúc bàn chuyện mua nhà, khi chồng đặt vấn đề muốn mua thêm một căn nhà vì: “Sức khỏe của mẹ dạo này yếu lắm. Anh tính vợ chồng mình ít nữa phải đón mẹ về chữa bệnh, để mẹ trên đó, vợ chồng mình qua lại chăm sóc cho thuận tiện”; bà Phương cũng giãy nảy lên phản đối: “Mua nhà để đầu tư, hay mua để cho vợ chồng thằng Thanh, em không có ý kiến gì, nhưng mua để đón mẹ anh lên đây ý, thì không bao giờ. Em không có ý định sống chung với mẹ anh đâu”. Chính bà Phương cũng không thể sống chung với mẹ chồng, nhưng lại không muốn cho vợ chồng con trai ra ở riêng.
16 tập 'Sống chung với mẹ chồng': Bảo Thanh 'sành điệu' khiến 'mẹ bỉm sữa' sốt sình sịch

16 tập 'Sống chung với mẹ chồng': Bảo Thanh 'sành điệu' khiến 'mẹ bỉm sữa' sốt sình sịch

Không chỉ được nhiều người quan tâm về diễn xuất, thời trang của nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh) trong phim “Sống chung với mẹ chồng” cũng làm nóng các diễn đàn mạng.
Cũng trong tập 16 Sống chung với mẹ chồng, cô bạn thân của Vân cũng loay hoay việc làm thế nào để “đuổi khéo” mẹ chồng về quê vì họ mua nhà mà vẫn phải sống chung với mẹ. Trang (Thu Quỳnh) gắt gỏng, nặng lời chê trách mẹ chồng về chuyện bà cả tin mua phải sữa giả. Thậm chí cô nói thẳng trước mặt mẹ chồng rằng sẽ bỏ hai hộp sữa vào thùng rác chứ không dám uống và “để con đi chợ kẻo giao tiền cho mẹ bị người ta lừa mất”.
 
Cảnh phim "Sống chung với mẹ chồng". Ảnh: VTV
Rắc rối ở chỗ, mẹ chồng của Trang vốn đã năm lần bảy lượt muốn về quê, chỉ vì thương con, lo rằng hai vợ chồng không có ai chăm sóc, không xoay sở được nên bà mới cố gắng ở lại.
Không mua được nhà, phải tiếp tục sống chung và chịu đựng những cuộc tranh cãi không hồi kết, Vân và Trang sẽ xử lý thế nào. Tập 17 phim Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 hôm nay (11/5) trên kênh VTV1.
 
Trang và mẹ chồng cũng "khó sống chung". Ảnh: VTV
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay