'Tấm Cám' của Ngô Thanh Vân có ra rạp CGV?

Thứ Ba, 16/08/2016 16:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngày 19/8, Tấm Cám sẽ chính thức ra rạp trên toàn quốc. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa thương thảo xong với cụm rạp CGV.
Tấm Cám hiện đã có trong danh sách Phim sắp chiếu của trang CGV.vn. Tuy nhiên, đại diện của CGV cho biết điều đó cũng chưa chắc chắn, vì hiện CGV và Nhà sản xuất VAA – đơn vị sản xuất Tấm Cám vẫn đang trong thời gian thương thảo và chưa có kết luận cuối cùng. Có thể, tối nay mới có kết quả.
Trong khi đó, 12h30 ngày mai (17/8), Tấm Cám sẽ ra mắt truyền thông TP HCM tại BHD Star Mega Mall Vincom Thảo Điền. Trong thông cáo gửi báo chí, BHD chính là đơn vị nhận phát hành Tấm Cám.

Đến đến thời điểm này vẫn chưa biết Tấm Cám có được vào cụm rạp CGV hay không là một bất lợi lớn với nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Vì CGV hiện nay là một trong những đơn vị sở hữu cụm rạp lớn nhất tại Việt Nam, chiếm tới 40% số rạp. Việc không được vào cụm rạp này sẽ khiến Tấm Cám khó lòng thu hồi vốn, nhất là khi kinh phí đầu tư phim này đã lên tới 1 triệu USD.
Cần phải nói thêm, cách đây 3 tháng, 8 đơn vị điện ảnh của Việt Nam, trong đó có cả liên doanh với nước ngoài đã cùng gửi đơn đến Hội Điện ảnh Việt Nam khiếu nại về hoạt động của Công ty CJ CGV Việt Nam (tạm gọi CGV) đang gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà sản xuất, phát hành trong nước.
Cụ thể, trong đơn nêu: "Dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình. Phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Còn với phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỉ lệ vẫn là 45/55 (nghĩa là nhà phát hành chỉ được hưởng 45%, CGV hưởng 55% doanh thu chiếu phim trong tuần đầu tiên, tỷ lệ hạ dần theo tuần)".
Các doanh nghiệp này cũng phản ánh CGV có xu hướng chiếu phim nước ngoài, đặc biệt là phim do Hàn Quốc sản xuất, với số lượng nhiều hơn, thời gian vào các khung giờ vàng lâu hơn. Và bày tỏ lo ngại "CGV sẽ tiến tới điều tiết và làm chủ thị trường điện ảnh Việt Nam".
Trong số 8 đơn vị ký tên vào lá đơn này, có Công ty VAA của Ngô Thanh Vân, có Công ty BHD.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS