Tài tử George Clooney mở trường đào tạo điện ảnh

Thứ Ba, 22/06/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngôi sao điện ảnh Hollywood George Clooney ngày 21/6 cho biết ông và 2 diễn viên hạng A khác là A-listers Don Cheadle và Eva Longoria sẽ cùng nhau mở học viện cho các học sinh trưởng trung học tại Los Angeles để dạy các kỹ năng của ngành công nghiệp điện ảnh cho các thanh thiếu niên đến từ các cộng đồng thiểu số và gặp nhiều khó khăn.   
George Clooney bất ngờ biến ‘Dynamite’ của BTS thành kịch bản phim

George Clooney bất ngờ biến ‘Dynamite’ của BTS thành kịch bản phim

Vâng, đúng là như vậy! George Clooney mới đây đã chia sẻ một màn đọc đầy ấn tượng lời hit Dynamite của BTS, liên tưởng tới những buổi đọc kịch bản phim của các sao trong mùa Covid-19.
Theo diễn viên Clooney, học viện sẽ được mở bắt đầu được mở vào mùa thu năm 2022 và dành các học sinh độ tuổi từ 14-16 tuổi tại một trưởng trung học trong thành phố và sau đó sẽ tiến tới mở rộng dộ tuổi theo học tại học viện cũng như mở nhiều học viện trên khắp tất cả các trưởng công lập tại Los Angeles.    
Chú thích ảnh
Ngôi sao George Clooney. Ảnh: Reuters
George Clooney cho biết việc mở học viện là nhằm mục đích đa dạng hóa ngành công nghiệp giải trí bằng cách cung cấp một con đường để thực hiện những công việc liên quan đến việc làm phim. Thông qua chương trình đào tạo tại các trường trung học, các học sinh có thể tiếp cận về cách quay phim, chỉnh sửa, hiệu ứng hình ảnh, âm thanh và tất cả các công việc liên quan ngành công nghiệp điện ảnh.   
George Clooney và một số diễn viên tham gia mở học viện sẽ giữ vị trí trong hội đồng quản trị và họ sẽ chi trả khoảng 20% ngân sách dự kiến ban đầu khoảng 7 triệu USD.   

Sáng kiến mở trường do George Clooney khởi xướng tiếp theo sau kế hoạch do các nhà sản xuất đĩa hát Dr.Dre và Jimmy Iovine công bố vào tuần trước để thành lập một trường trung học chuyên biệt ở Nam Los Angeles.
Trường không dạy nhạc mà nhằm mục đích khuyến khích trẻ em đô thị trở thành những người cách tân, bắt đầu khởi nghiệp con đường kinh doanh của riêng họ hoặc tham gia vào các ngành công nghệ, kỹ thuật cao.   
Hollywood đã tìm cách tăng số lượng người da màu đứng trước và sau máy quay kể từ vụ bê bối #OscarsSoWhite vào năm 2015. Những nỗ lực đó càng được thúc đẩy hơn nữa vào năm ngoái khi nhiều cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng sống) làm dấy lên một cuộc tranh luận rộng rãi hơn về phân biệt chủng tộc ở nước Mỹ.
 Thanh Hải/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020