Tại sao việc Kristen Stewart công khai mối tình đồng tính lại quan trọng với nhiều người?

Thứ Sáu, 29/07/2016 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi ngôi sao loạt phim ăn khách Chạng vạng (Twilight) Kristen Stewart (26 tuổi) công khai chia sẻ trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Elle rằng, cô đang yêu một người bạn đồng giới, nhiều người cho rằng cô đang cứu giúp cuộc sống của nhiều người.
Công khai nói về mối tình với bạn gái Alicia Cargile, có nghĩa là Stewart giúp nhiều người hâm mộ trẻ đang đấu tranh với giới tính của mình, là người đồng tính hay song tính, hãy bộc lộ chính bản thân mình.


Những giây phút thảnh thơi của Kristen Stewart bên người tình đồng giới Alicia Cargile

Chúng ta đang sống trong thời kỳ cộng đồng người LGBT (đồng tính, song tính và người chuyển giới) đã được xã hội chấp nhận một cách cởi mở hơn, tuy nhiên vẫn có rất nhiều việc phải làm.

Theo The Trevor Project, tổ chức ngăn chặn tình trạng tự vẫn của người trẻ trong cộng đồng LGBT, tỷ lệ tự tử của người đồng tính, song tính cao gấp 4 lần so với người bình thường, trong khi gần nửa số người chuyển giới từng có lần cố gắng tự vẫn.

Nhiều người chẳng ngạc nhiên khi biết về mối quan hệ đồng tính của Stewart bởi nhiều bức ảnh cô và bạn gái tay trong tay đi trên phố được đăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông. Thêm nữa, những lần “tan, hợp” của họ cũng từng là tâm điểm của nhiều tờ báo.


Trông Kristen Stewart rất thoải mái và tự tin bên người tình đồng giới

Song giờ đây lần đầu tiên Stewart khẳng định mối tình này là chuyện hoàn toàn khác. Bởi hồi tháng 5, nói với tờ Variety, Stewart vẫn khẳng định: “Khi hẹn hò với một anh chàng nào đó tôi không bao giờ nói về mối quan hệ của mình. Giờ cũng vậy”.

Trong phim gần đây nhất mà Stewart tham gia diễn xuất, Equals, cô hóa thân thành một phụ nữ trẻ đem lòng yêu người đàn ông trong một thế giới tương lai mà ở nơi đó các cảm xúc bị coi là một căn bệnh. 

Trong quá trình quảng bá bộ phim này, phóng viên hỏi Stewart cô cảm thấy thế nào nếu như sống trong một thế giới cô bị cấm yêu những người mà cô yêu quý. Stewart trả lời: “Đó là khái niệm khủng khiếp nhất, gây tổn thương nhất. Con người ta, che giấu mình bằng bất cứ cách nào cũng đều không tốt. Chúng ta muốn được nhìn nhận mình là ai”.


Việc Kristen Stewart công khai mối tình đồng giới đem lại nhiều hy vọng cho người trẻ trong cộng đồng LGBT

Trong bài phát biểu hồi năm 1978, mang tựa đề Hope (Hy vọng), nhà hoạt động kiêm chính trị gia đồng tính Harvey Milk nói rằng với việc công khai giới tính, những người đồng tính lớn tuổi đã giúp những người đồng tính trẻ tuổi “hy vọng về một thế giới tốt đẹp hơn, một tương lai tốt đẹp hơn và một nơi tốt đẹp hơn để đến mỗi khi gặp bất cứ áp lực nào ở nhà. Hy vọng rằng tất cả sẽ ổn”.

Thế giới cần có nhiều nhân vật danh tiếng như Kristen Stewart bởi cho dù nhiều chuyện đã được cải thiện hơn, song người trẻ trong cộng đồng LGBT vẫn cần có hy vọng.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi