Tác giả Ngọc Trần ra mắt 'Ngày mai có khi là kiếp sau' về những 'phận đàn bà chìm nổi'

Thứ Bảy, 18/09/2021 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuốn sách là tiếng thở dài của phụ nữ, lấy phụ nữ là trung tâm, với những câu chuyện xoay quanh phận đàn bà chìm nổi, dọc ngang 12 bến nước.
Nối dài dòng chảy 'sách đặc biệt'

Nối dài dòng chảy 'sách đặc biệt'

Một thông tin đáng chú ý với những người ưa chuộng những bản sách đặc biệt: vào tháng 10 tới, Công ty Đông A sẽ phát hành tủ sách mới chỉ bao gồm các ấn bản giới hạn - nghĩa là không đi kèm các “bản phổ thông” với số lượng lớn như trong 3 năm qua.
Tác giả Ngọc Trần (nhà báo Trần Ngọc Trâm) vừa ra mắt "Ngày mai có khi là kiếp sau" gồm những câu chuyện nhỏ: "Tùng, Cúc, Trúc, Mai", "Nàng", "Chuyện tình của người điên", "Ám mộng", "Ma làm", "Xem bói", "Cú lừa", "Tấm vé số"...
Đó là những màu sắc hoàn toàn khác nhau nhưng đều khắc họa nỗi buồn trong cuộc đời người đàn bà. Có khi nhẹ nhàng, bông đùa, có khi cuồn cuộn, đau đớn nhưng đều là những tiếng lòng khao khát yêu thương.
Chú thích ảnh
Bìa cuốn sách "Ngày mai có khi là kiếp sau" (NXB Văn học)
"Tùng, Cúc, Trúc, Mai" là câu chuyện dữ dội, nhiều ám ảnh mà ở đó, mỗi nhân vật đều cất giấu một bí mật và để mất nhau vì những che giấu, toan tính cá nhân. Bức tranh sự thật được phơi ra ánh sáng khi từng mảnh ghép số phận xuất hiện. Tất cả các nhân vật đều đáng trách nhưng đáng thương nhiều hơn.
Chú thích ảnh
Tác giả - nhà báo Ngọc Trần 
"Nàng" hài hước, tung tẩy được xếp đặt ngay sau "Tùng, Cúc, Trúc, Mai" để độc giả cân bằng lại trạng thái cảm xúc. Sau những tăm tối, u ám, người đọc thấy một mảng màu hồng tươi tắn, rực rỡ. Nhưng ngay cả Nàng - một nhân vật thật với một câu chuyện thật - người tưởng như có mọi thứ, cả nhan sắc, gia cảnh, tài năng, vẫn gặp phải những chua chát, tréo ngoe trong cuộc tìm kiếm tình duyên.
"Chuyện tình của người điên" là câu chuyện mà nhiều phụ nữ thấy mình trong đó khi đề cập đến bi kịch muôn thuở của hôn nhân: ngoại tình. Nỗi đau khi bị phản bội có thể khiến nhiều người có những hành động không ai có thể tưởng tượng nổi. Những người vốn yếu đuối, lệ thuộc lại trở thành những kẻ cực đoan nhất. Nhân vật chính sắp xếp một kế hoạch trả thù hoàn hảo và bi đát.
Chú thích ảnh
Theo chia sẻ của Ngọc Trần, tám câu chuyện được lấy cảm hứng từ những người tác giả có cơ hội tao ngộ ngoài đời, phát triển lên. Người viết cố tránh việc đi sâu khai thác dục tính, chỉ lướt qua nó để khắc họa nữ tính. Không đao to búa lớn, không răn dạy đạo lý, không mong cầu truyền đạt những tư tưởng lớn hay đạt được những điều to tát, chỉ đơn giản là kể câu chuyện của những người phụ nữ quanh đời.
Tám truyện chỉ để nhắn nhủ rằng: "Muốn gì, yêu ai, hay dành chút thời gian thương mình thì hãy làm ngay đi, vì không ai biết ngày mai có khi đã là kiếp sau" - tác giả chia sẻ.
Thảo Nhi. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay