Tác giả ’50 sắc thái’: ‘Hãy cứ mộng tưởng, các cô gái’

Chủ Nhật, 12/02/2017 11:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – E.L. James, tác giả bộ tiểu thuyết 50 sắc thái, hiểu rằng tác phẩm của cô về cặp đôi tỷ phú mê khổ dâm và nữ sinh trong sáng là chuyện tưởng tượng, không thực tế.
Trong bộ ba 50 sắc thái, Christian Grey là một tỷ phú trẻ đẹp trai có xu hướng thích khổ dâm. Anh là người đã đưa cô nàng xinh đẹp, ngây thơ Anastasia “Ana” Steele vào thế giới đòn roi và những đồ chơi tình dục của mình.
“Đó là cảnh đáng mơ ước mà bạn có thể lạc vào, bạn có thể trở thành Ana, bạn có thể thấy nơi bạn sẽ đi cùng anh chàng này và thay đổi anh thành người tốt hơn, và tất nhiên, đó chỉ là ảo tưởng”, James, 53 tuổi, nói với Reuters.

E.L. James, tác giả bộ truyện "50 sắc thái"
Bộ ba của James lấy cảm hứng từ tình yêu của cặp đôi ma cà rồng trong Chạng vạng, đã bán được hơn 150 triệu bản trên thế giới kể từ khi ra mắt năm 2012. Truyện trở thành một hiện tượng văn hóa, đưa văn học khổ dâm thành phổ thông, dẫn tới vụ chuyển nhượng thương mại đình đám với Universal Pictures.
Phim 50 sắc thái, với sự tham gia diễn xuất của Jamie Dornan và Dakota Johnson, thu về 560 triệu USD trên toàn thế giới năm 2015. Phần tiếp theo, 50 sắc thái đen, vừa ra mắt hôm thứ Sáu.
Sau khi kết thúc phần đầu với kết thúc là Ana và Christian tách nhau ra bởi cô không thể tiếp tục lối sống của người yêu, phần hai sẽ cho thấy họ hòa giải, nhưng dựa trên các điều khoản của Ana. 

Jamie Dornan và Dakota Johnson trong buổi giới thiệu phim
Trong mối quan hệ của cặp đôi, Christian là nhân vật ở vị trí “thống trị”. Sách phát hành đã làm dấy lên tranh luận về bạo lực gia đình. Khi phim ra rạp, có hẳn một phong trào kêu gọi mọi người hãy ủng hộ cho những khu trú ẩn cho phụ nữ bị lạm dụng thay vì tới rạp xem phim.
“Điều khiến tôi thật sự khó chịu về những người đó là bởi phụ nữ cũng có quyền mộng tưởng, hoàn toàn an toàn khi khám phá mọi điều trong sách”, James nói. “Nó không khuyến khích bạo lực gia đình, nó không phải về bạo lực gia đình, họ hoàn toàn sai lầm về điểm này. Đây là vấn đề nghiêm trọng và tôi vui vì mình không vướng vào”.
Trong năm tới, phần ba của bộ phim sẽ tiếp tục ra mắt khán giả và James cho biết cô đã sẵn sàng để viết một cuốn sách khác về tình yêu, lần này không có tình dục. 

“Nếu bạn có thể khiến ai đó yêu nhân vật của mình và lo lắng cho họ, thì đó quả là thành tích rất lớn”, cô hạnh phúc nói.

Trailer "50 sắc thái đen"
Giả Bình (Theo Reuters)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên