Super Junior: Thần tượng Hàn được yêu thích nhất tại Brazil

Thứ Năm, 18/11/2010 10:56 GMT+7

(TT&VH Online) – Tròn 5 năm hoạt động trong showbiz Hàn Quốc, các chàng trai Super Junior không chỉ dậy lên làn sóng “xanh” tại khắp các đất nước Châu Á mà màu “xanh” đó còn lan toả đến tận Brazil xa xôi. Super Junior nhanh chóng trở thành thần tượng Hàn Quốc được yêu thích nhất ở xứ sở Samba.

Trong một cuộc khảo sát mới dây được thực hiện tại Brazil do Quỹ Giao lưu Văn hoá quốc tế Hàn Quốc (FOFICE) tổ chức, nhóm nhạc 13 chàng trai Super Junior đã vượt qua nhiều nghệ sĩ khác để trở thành Thần tượng Hàn được yêu thích nhất tại xứ sở Samba.


Fan club của Super Junio tại Brazil
(Ảnh:
10.Asiae)
Với số lượng 2.826 người tham gia bầu chọn, kết quả cuối cùng cho thấy Super Junior đứng đầu danh sách với số phiếu bầu là 2.137, cách rất xa so với SHINee (1.507 phiếu), Big Bang (1.471 phiếu) và BoA (1.315 phiếu)

Các nhóm nhạc thần tượng khác cũng có mặt trong Top 10 Thần tượng Hàn được yêu thích nhất ở Brazil là SNSD (1.310 phiếu), 2NE1 (1.090 phiếu), 2PM (1.027 phiếu), 4minute (978 phiếu), f(x) (959 phiếu) và Wonder Girls (887 phiếu)

Joung Hee Lim một phóng viên của FOFICE có trụ sở tại Brazil cho biết sự lớn mạnh của âm nhạc Hàn Quốc tại đất nước Samba được minh chứng rõ ràng nhất khi ca khúc Nobody của Wonder Girls được chọn là nhạc nền của một cuộc thi sắc đẹp ở Brazil vào tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, vào tháng 2 và tháng 3 năm sau, một cuộc thi hát và triển lãm nghệ thuật cũng được tổ chức với quy mô lớn và mang tựa đề “K-Boom”.

KOFICE  là cơ quan trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2003 nhằm thúc đẩy văn hoá Hàn tại khu vực nước ngoài và khuyến khích giao lưu văn hoá giữa các khu vực.

Linh Nguyễn (Theo 10.Asiae)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay