Sự nghiệp chính trị Angelina Jolie 'thẳng tiến' trong 'bão' ly hôn

Thứ Tư, 28/09/2016 12:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới chỉ một tuần sau khi Angelina Jolie xác nhận cô đã đâm đơn ly dị Brad Pitt, song nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar, mẹ của 6 đứa con, nhà hoạt động xã hội này đang có một sự dịch chuyển sự nghiệp quan trọng nhằm “khởi động” cho bước ngoặt của cuộc đời mình.
Hôm 27/9, trường Đại học Kinh tế London khẳng định với tờ Vanity Fair rằng, Jolie sẽ vẫn là giáo sư thỉnh giảng của trường và tham gia các hoạt động của Trung tâm vì Phụ nữ, Hòa bình và An ninh mà cô sáng lập hồi năm 2015 cùng cựu Ngoại trưởng Anh William Hague. Ông Hague cũng đảm trách vai trò giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Kinh tế London.

Trở thành giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế London sẽ giúp Angelina Jolie tiến gần hơn tới tham vọng chính trị của mình
“Từ mùa Thu năm 2016, sinh viên trường Đại học Kinh tế London sẽ được tham gia khóa học mới dài một năm với các chuyên đề Phụ nữ, Hòa bình và An ninh; Giới và Sự quân phiệt hóa; Giới và Nhân quyền. Ngoài các chương trình này, sinh viên sẽ xúc tiến nghiên cứu độc lập, mỗi sinh viên sẽ tìm hiểu những gì chưa được khám phá trong các lĩnh vực ngăn chặn bạo lực tình dục ở các vùng xung đột, phụ nữ, hòa bình và an ninh” – theo tuyên bố của trường Đại học Kinh tế London.
Jolie đã bình luận về sự bổ nhiệm này trong tuyên bố: “Tôi rất phấn khích khi sáng lập chương trình này. Tôi hy vọng các thiết chế hàn lâm khác cũng làm theo chương trình này, bởi thật quan trọng khi chúng ta mở rộng thảo luận về việc làm thế nào để thúc đẩy quyền lợi của phụ nữ và chấm dứt việc không trừng phạt đích đáng các tội ác gây hại tới phụ nữ, như bạo lực tình dục ở vùng xung đột. Tôi nóng lòng được giảng dạy, được học hỏi từ các sinh viên cũng như chia sẻ các trải nghiệm riêng của mình khi làm việc với các chính phủ và Liên hiệp quốc”.


Angelina Jolie từng tới một số vùng đang xảy ra xung đột cùng cựu Ngoại trưởng Anh William Hague
Vài năm trở lại đây, Jolie đã làm việc cùng ông Hague, tới các vùng bị chiến tranh tàn phá và hồi năm 2014 tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu nhằm chấm dứt bạo lực tình dục ở vùng xung đột.
Jolie còn thiết lập tình bạn thân thiết với hai cựu cố vấn của ông Hague là bà Chloe Dalton và thành viên Thượng nghị viện Anh Arminka Helic. Được biết, cả hai người phụ nữ này đã chỉ ra những “đường đi nước bước” cho Jolie trong vụ ly hôn.
Hồi năm 2015, tờ Vogue đưa tin rằng Jolie đã thiết lập JP.D.H London, một tổ chức phi lợi nhuận cùng Dalton và Helic. Trước khi Jolie đâm đơn ly hôn đã xuất hiện những thông tin rằng cô đang theo đuổi sự nghiệp chính trị ở hải ngoại.
Tờ Us Weekly còn đưa tin, Jolie đang tham vọng giành được một ghế trong Thượng nghị viện Anh, Jolie thực sự quan tâm tới sự nghiệp chính trị thì việc trở thành giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học Kinh tế London sẽ chắc chắn giúp cô tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.
Tuấn Vĩ
Theo Vanity Fair
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*