Sự kiện văn hóa từ 9 - 15/12

Thứ Hai, 09/12/2019 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật trong tuần:
Mỹ nhân nào sẽ đăng quang tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019?

Mỹ nhân nào sẽ đăng quang tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019?

Đại diện đến từ Philippines, Colombia và Brazil đang là 3 gương mặt nặng ký cho chiếc vương miện trị giá 116 tỷ đồng. Trong khi đó, Hoàng Thùy bất ngờ được chuyên trang nhan sắc uy tín gọi tên trong Top 10.
*Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2019 sẽ diễn ra sáng 9/12 (giờ Việt Nam) tại Mỹ. Năm nay sẽ có 90 thí sinh với người dẫn chương trình là Steve Harvey. 19 người đẹp xuất sắc và 1 thí sinh chiến thắng vòng bình chọn trực tuyến được đặc cách vào Top 20. Từ đó, ban giám khảo tiếp tục rút ngắn danh sách xuống Top 6, Top 3 và công bố tân hoa hậu. Thí sinh đại diện cho Việt Nam là Hoàng Thùy (Á hậu 1, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018). Cô cao 1,77 mét, số đo ba vòng là 82-60-94cm.
* Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau, từ ngày 10 đến 15/12 tại TP Cà Mau, với nhiều hoạt động như: Hội chợ Thương mại và Du lịch, Liên hoan ẩm thực, Khánh thành các công trình tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, gồm: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân và Cột cờ Mũi Cà Mau, Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các Đoàn nghệ thuật của nhiều địa phương trong cả nước; Hội thi sân khấu cải lương không chuyên…
Chú thích ảnh
Họp báo giới thiệu về “Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”
* Biểu diễn kịch nói “Duyên định”, lúc 20h ngày 11/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là vở kịch về đề tài chiến tranh cách mạng, được dàn dựng theo kịch bản của TS Sử học Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và do NSND Lê Hùng làm đạo diễn.…
* Khai mạc triển lãm thị giác “Cú nhảy bất ngờ”, lúc 18h ngày 12/12 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.Triển lãm gốm tranh sơn dầu, tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, video và các màn trình diễn sẽ tạo nên một không gian nghệ thuật sáng tạo đặc sắc.
* Chương trình “Nàng thơ thuở ấy”, gồm triển lãm những ấn phẩm thơ tiền chiến và nhạc tờ từ 23 đến 15/12 tại Đường sách TP.HCM. 19h ngày 15/12 sẽ có chương trình biểu diễn âm nhạc cũng tại Đường sách, với 2 ca sĩ khách mời là Đức Tuấn và Hà Vân.
Chú thích ảnh
*Trò chuyện về Thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương, lúc 18h30 ngày 14/12 tại Salon Saigon (6D Ngô Thời Nhiện, Q.3, TP.HCM). Chuyên gia hội họa Ngô Kim Khôi sẽ chia sẻ nhiều điều thú vị và những nhân duyên đưa đến việc thành lập Trường Mỹ thuật Đông Dương.
* Đêm nhạc “Catch Our Dreams”, lúc 20h ngày 14/12 tại Nhạc viện TP.HCM.Đây là chương trình hòa nhạchợp xướng thường niên của Saigon Choir, đặc biệt năm nay có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ opera nổi tiếng của làng nhạc hàn lâm TP.HCM: Đào Mác, Thu Thảo.
*Biểu diễn vũ kịch “Hồ thiên nga”, lúc 20h ngày 14 và 15/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Vở vũ kịch rất nổi tiếng này của Tchaikovsky sẽ do các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam biểu diễn.
* Tuần lễ Nobel tại Stockholm, Thụy Điển, với nhiều hoạt động: Hai nhà khoa học đoạt giải Nobel Vật lý tổ chức họp báo ngày 9/12; trao giải Nobel Văn học, Hòa Bình, Khoa học và Kinh tế vào ngày 10/12. Năm nay, đặc biệtsẽ có hai giải Nobel Văn học được trao.
* Liên hoan phim La Habana, diễn ra tại La Habana, Cuba từ ngày 9 đến 15/12. Đây là liên hoan quảng bá phim của các nhà làm phim người Mỹ Latin, diễn ra thường niên vào tháng 12 tại Cuba.
Bình Minh - Thư Vĩ (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi