Steven Spielberg đóng góp 10 triệu USD xây dựng bảo tàng điện ảnh

Thứ Tư, 20/11/2013 11:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn Steven Spieglberg và nhà sản xuất phim Jeffrey Katzenberg đóng góp mỗi người 10 triệu USD cho Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học trong kế hoạch xây dựng bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh.
Đạo diễn Steven Spielberg (trái) và nhà sản xuất phim Jeffrey Katzenberg
Để vinh danh sự đóng góp của Steven Spielberg và Jeffrey Katzenberg, hai phòng trưng bày chính ở sảnh bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh sẽ được đặt tên Katzenberg và Spielberg.
"Đạo diễn Steven Spieglberg và nhà sản xuất phim Jeffrey Katzenberg đã chia sẻ niềm đam mê làm phim với các hoạt động từ thiện", Chủ tịch Bob Iger đến từ bảo tàng chia sẻ. "Số tiền từ thiện nhận được sẽ giúp chúng tôi đến gần hơn với mục tiêu xây dựng bảo tàng bảo tồn lịch sử điện ảnh và truyền cảm hứng cho thế hệ nhà làm phim tiếp theo".
Bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh đã đưa ra chiến dịch quyên góp 300 triệu USD kể từ năm 2012. Cho đến nay, số tiền thu được đã đặt được gần một nửa so với cam kết. Chiến dịch này được chủ trì bởi Annette Bening và Tom Hanks.
"Tôi rất vui mừng được tham gia cùng với Jeffrey Katzenberg để giúp xây dựng bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh", đạo diễn Spielberg chia sẻ. Trong khi đó ông Katzenberg nói rằng tầm quan trọng của việc xây dựng một bảo tàng điện ảnh phục vụ cho nền điện ảnh thế giới trong tương lai.
Tiền sảnh của bảo tàng Viện Hàn Lâm Điện ảnh sẽ được thiết kế một không gian mở rộng đưa công chúng đến với những gì mà bảo tàng sưu tập. Phòng trưng bày Marilyn - Jeffrey Katzenberg và Spielberg sẽ là không gian duy nhất trưng bày lịch sử của ngành điện ảnh thế giới, những thành tựu đạt được và hướng phát triển trong tương lai.
"Chúng tôi đang xây dựng bảo tàng điện ảnh hàng đầu thế giới và chúng tôi sẽ rất cần sự hỗ trợ, đóng góp của những nhà làm phim hàng đầu như Steven Spieglberg và Jeffrey Katzenberg", Giám đốc Điều hành Học viện, Dawn Hudson cho biết.
Được thiết kế bởi kiến trúc sư Renzo Piano và Zoltan Pali, bảo tàng điện ảnh lớn nhất thế giới dự diến sẽ bắt đầu mở cửa vào đầu năm 2017. Bảo tàng với diện tích gần 28.000m2 bao gồm không gian trưng bay, nhà hát, trung tâm giáo dục và không gian riêng giành cho những sự kiện đặc biệt.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo The Wrap
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên