Người đàn bà đẹp Monica Bellucci (Kỳ 2):

Sóng gió tình trường không buông tha mỹ nữ

Thứ Tư, 17/12/2014 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi Monica Bellucci, tóc thẳng vai trần, sánh bước trên thảm đỏ cùng người chồng Vincent Cassel, họ trông như bất khả chiến bại. Trên các áp phích phim mà họ đóng cặp, một người cực đẹp, một người cực ngầu. Họ ở bên nhau 18 năm trời.
“Nếu bạn muốn một người đàn ông chú ý đến bạn, hãy tô son đỏ” - đó là lời khuyên của Bellucci, có chút thiếu khách quan vì cô nói khi đang quảng cáo cho một dòng son môi. Nhưng lời khuyên không phải không có lý, nhất là khi lại tới từ người đàn bà vốn chỉ cần bước vào phòng là cả nam lẫn nữ đều phải chú ý.
Một cặp xứng đôi vừa lứa
Khi lần đầu gặp nhau trên phim trường The Apartment (1996), bộ phim tiếng Pháp đầu tiên của người đẹp Italy, không ai biết Bellucci có tô son đỏ hay không. Tuy nhiên sau đó Bellucci và nam diễn viên chính Vincent Cassel đã yêu nhau.
Khi đó Bellucci 32 tuổi và Cassel 30 tuổi. Hai người đủ đối lập để ráp thành một cặp hoàn hảo. Bellucci, đẹp như nữ thần, thường vào các vai nữ táo bạo như Mary Magdalene trong The Passion Of The Christ (Niềm đam mê của Chúa) và một nạn nhân bị cưỡng hiếp trong Irreversible, một phim bạo lực kinh người.
Còn Cassel toàn vào vai những tay đàn ông nam tính và bạo lực, trong đó có vai vị đạo diễn nghệ thuật trong Black Swan, từng đóng nhà phân tâm học Sigmund Freud. Không thể không kể đến Irreversible, bộ phim anh đóng cặp cùng Bellucci, khi đó đã là vợ mình.

Monica Bellucci và người bị đồn là tình địch, Léa Seydoux, trong buổi ra mắt dàn diễn viên James Bond phần mới nhất
Bellucci người Italy. Mọi thứ toát ra từ cô đều là Italy. Còn Cassel người Pháp. Một người đẹp dữ dội còn một người gồ ghề thô ráp. Đều rất tài năng. Mỗi người nói thông thạo một vài ngoại ngữ.
Khi họ gặp nhau, Bellucci nghĩ: “Tôi bị anh ấy quyến rũ nhưng không rõ anh ấy nghĩ sao về mình”. Còn với Cassel, người vợ là mối tình đầu thực sự. Thời trẻ, anh hẹn hò rất nhiều cô gái nhưng mỗi người chỉ vài tháng, còn với Bellucci, họ chung sống 18 năm.
Cùng nhau họ có một đám cưới vào năm 1999, hai cô con gái Deva (9 tuổi) và Leonie (4 tuổi), có 4 ngôi nhà ở Italy, Pháp, Anh, Brazil và 9 bộ phim chung.
Mối quan hệ giữa Bellucci và Cassel có một điểm đặc biệt là họ không có bạn bè chung. Cả hai đều không ít lần khẳng định điều này. “Chúng tôi đã có quá nhiều điểm chung rồi. Chúng tôi làm chung một nghề, nhưng chung cả bạn bè thì… thà không thì tốt hơn” - Cassel nói với trang The Talk. “Chúng tôi là hai thế giới khác nhau. Bạn tôi là bạn tôi. Bạn anh là bạn anh” - Bellucci cũng nói vậy với Vanity Fair.
Người ta nói khi một cặp vợ chồng không có bạn bè chung, mối gắn kết của họ không bền chặt. Đến trước đây khoảng hơn 1 năm, chắc Bellucci không hề nghĩ thế. Năm 2012, cô vẫn nói: “Tôi sẽ rất hạnh phúc nếu có thể ở bên anh ấy mãi mãi. Chúng tôi có các con và tình yêu đối với chúng là mãi mãi. Ngày qua ngày tôi vẫn tận hưởng niềm hạnh phúc ấy”.
Nhưng chỉ đến 2013 họ ly hôn, sau 14 năm hôn nhân và 18 năm bên nhau.

Đôi vợ chồng Monica Bellucci và Vincent Cassel trên thảm đỏ

Tin đồn chuyện tình tay ba với Lea Seydoux
Năm ngoái, khi cuộc hôn nhân 14 năm của Bellucci và Cassel chấm dứt, tài tử người Pháp đang đóng Beauty And The Beast (phiên bản Pháp) với nữ đồng nghiệp đồng hương Seydoux. Cả hai có những cảnh quay rất tình cảm.
Đến gần đây, khi hai nữ diễn viên đều trở thành “Bond girl” trong cùng một phim, đều là tâm điểm của sự kiện ra mắt dàn diễn viên đầu tháng 12, chuyện cũ được nhắc lại.
Bellucci và Seydoux dường như có nhiều duyên nợ hơn cùng là “Bond girl”. Trong năm 2013, ở thời điểm cuộc hôn nhân đang tiến dần đến giai đoạn kết, người chồng của cô lại càng thân thiết hơn với Seydoux trên phim trường. Tại các buổi ra mắt phim, trên các thảm đỏ, người xuất hiện cùng anh là Seydoux, hoàn toàn hợp lý vì họ là bạn diễn.
“Không ai nghĩ việc Monica và Vincent công bố tin ly hôn đúng vào thời điểm đó (tháng 8/2013) là một điều trùng hợp” - báo lá cải được dịp suy đoán, nhưng tin đồn dừng lại ở đó.
Đến bây giờ, khi Bellucci và Seydoux lần đầu hội ngộ trong một bộ phim chung, sự việc lại trở nên thú vị. Trong khi mối quan hệ của Bellucci và Cassel từ lâu vẫn là tâm điểm của báo chí thì Seydoux tuyệt đối giữ kín chuyện riêng tư của mình. Cô vẫn có các mối quan hệ tình cảm, nhưng tất cả đều trong vòng bí mật.
Đàn bà tuổi 50 ngày nay đã khác trước

Monica Bellucci có con gái đầu lòng năm 40 tuổi và con gái thứ hai năm 45 tuổi. Vậy nên việc trở thành “Bond girl” năm 50 tuổi, với người khác có thể là muộn, nhưng với cô là bình thường.

Với Bellucci, không còn ví dụ nào tuyệt vời hơn để thể hiện rằng thế giới điện ảnh đã buộc phải thay đổi quan niệm về phụ nữ. “Catherine Deneuve, Isabelle Huppert, Charlotte Rampling (đều là những minh tinh kỳ cựu) vẫn là những biểu tượng nhục cảm trong các chiến dịch quảng cáo. Đàn bà 50 tuổi của ngày hôm nay hoàn toàn khác biệt so với các quý bà 50 tuổi của một hoặc hai thế hệ trước” - cô nói với tạp chí Vanity Fair của Italy - “Nói cách khác, một phụ nữ lớn tuổi ngày nay không mất đi sức quyến rũ, tuổi tác không biến họ thành người không có giới tính. Họ vẫn là đàn bà và vẫn có sức hút nhục dục”.

Đọc bài 1 TẠI ĐÂY
Mi Ly
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*