Sơn Tùng M- TP ngồi xe máy kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm sẽ không bị xử phạt?

Thứ Bảy, 18/02/2017 15:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi xử phạt, các lực lượng chức năng sẽ chỉ xử phạt người cấm lái. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, tất cả những người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm. Nên, những người ngồi sau chấp nhận lên xe kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm là vi phạm pháp luật.
Đó là quan điểm của luật sư Bùi Đình Ứng (Đoàn luật sư TP Hà Nội, Trưởng văn phòng luật sư Bùi Đình Ứng)  về clip ca sĩ được cho Sơn Tùng M- TP ngồi xe máy, kẹp 3, không đội mũ bảo hiểm đang lan truyền trên mạng.
Luật sư Ứng nói: "Tất cả người tham gia giao thông bằng xe máy đều phải đội mũ bảo hiểm. Người chở và người ngồi sau đều có quyền từ chối tham gia giao thông bằng xe máy nếu phía bên kia không cùng hợp tác chấp hành luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, theo pháp luật hiện hành, nếu hành động đi xe máy không mũ bảo hiểm, kẹp 3... thì người bị xử phạt sẽ là người cầm lái. Nên, trong trường hợp này, nếu người trong clip là Sơn Tùng M-TP, thì ca sĩ này cũng không bị xử phạt.

Người được cho là Sơn Tùng (áo xanh ở giữa) trong vòng vây của người hâm mộ khi rời quán bar. Ảnh Soha
Tuy nhiên, dưới góc nhìn của luật sư, ông Ứng cho rằng, nếu người trong clip là Sơn Tùng thì nam ca sĩ này cần xem lại hành động của mình. Bởi, tuy không bị phạt, song Sơn Tùng là nhân vật nổi tiếng, là người có ảnh hưởng tới giới trẻ. Việc hình ảnh người nổi tiếng không chấp hành pháp luật, ngang nhiên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3 trước mặt công chúng và xuất hiện clip trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu tới ý thức tham gia giao thông của người trẻ.
Trước đó, tối 17/2, Sơn Tùng M-TP đã biểu diễn tại một quán bar tại Hà Nội. Sau đêm diễn, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip chừng 20 giây ghi lại cảnh một người có vẻ ngoài giống Sơn Tùng rời quán bar trong vòng vây của người hâm mộ. Người này đeo khẩu trang, vẫy tay chào đám đông rồi nhanh chóng lên một chiếc xe máy đã đợi trước rồi đi mất.
Đáng chú ý, người được cho là Sơn Tùng ngồi giữa trong chiếc xe máy kẹp 3. Và cả 3 người tham gia giao thông đều không đội mũ bảo hiểm.
M. M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7