Solo cùng Bolero mở màn đầy nước mắt

Thứ Bảy, 29/10/2016 07:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Solo cùng Bolero mùa 3 đã chính thức mở màn bằng đêm thi bán kết tối 28/10. Ngay tập đầu tiên, những mảnh đời bolero đã lấy đi khá nhiều nước mắt khán giả.
Mà cũng không chỉ riêng khán giả, cả giám khảo, thí sinh lẫn MC chương trình cũng đã phải liên tục lấy khăn lau nước mắt.  Bolero là câu chuyện cuộc đời và ngay ở tập 1, những câu chuyện ấy khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi.

Nguyễn Trang Công Toại (giữa) kể về cuộc đời nhiều thăng trầm của mình
Chẳng hạn như câu chuyện của Nguyễn Trang Công Toại, người bán kẹo kéo lúc nào cũng đội mũ lụp xụp để che đi ánh mắt khinh miệt của mọi người nhìn mình và chiếc mũ đó cũng là cách để anh hạn chế nhìn người khác.
Cùng xem màn trình diễn cùng những khoảnh khắc gây xúc động của Nguyễn Trang Công Toại:

Hay như người sửa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ ít khi nào thấy nụ cười trên môi. Anh chia sẻ rằng bố anh mất trước khi anh chào đời. Trong lúc đang mang thai anh, mẹ anh nghe tuồng cải lương Xin một lần yêu nhau có nhân vật tên Âu Thiên Vũ nên lấy tên này đặt cho con, chỉ khác nhau ở cách viết chữ Dzũ,  còn chữ Vạn là họ của anh.

Chàng sửa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ
Đến năm anh được 17 tuổi thì mẹ cũng qua đời. Vì cuộc sống trải qua nhiều đau thương mất mát nên từ đó đến nay, anh hiếm khi cười. Khi chia sẻ đến đây, Vạn Âu Thiên Dzũ đã không cầm được nước mắt, giám khảo và khán giả cũng xúc động theo.
Thưởng thức màn trình diễn của Vạn Âu Thiên Dzũ:

Ở tập đầu tiên vòng bán kết, chương trình đã áp dụng thể thức thi mới mang tên Giáp đấu để các cặp thí sinh được so kè giọng hát trong cùng một nhạc phẩm, với cao trào và thể thức như nhau, qua đó các giám khảo và khán giả sẽ nhận định sự khác biệt của từng thí sinh khi trình diễn.
Có 6 cặp thí sinh thi đầu tiên và đa phần đều có chất lượng khá ổn định.
Cặp thí sinh Phạm Văn Thành và Nguyễn Ngọc Lợi dự thi đầu tiên với ca khúc Thói đời. Trong khi Phạm Văn Thành có thế mạnh về chất giọng lạ và phù hợp với dòng nhạc bolero thì Nguyễn Ngọc Lợi lại thể hiện ca khúc da diết và tình cảm hơn.

Phạm Văn Thành và Nguyễn Ngọc Lợi
Điều thú vị là cả hai thí sinh đều là tài xế. Phạm Văn Thành là tài xế xe khách ở Bình Phước, còn Nguyễn Ngọc Lợi là tài xế xe tải đường dài ở Bình Định. Cả hai mở màn cho chương trình với phong cách mộc mạc, gần gũi và đượm chút phong trần.
Kết quả, thí sinh Phạm Văn Thành nhận được số điểm cao hơn, được đi tiếp vào vòng Chung kết và thí sinh Nguyễn Ngọc Lợi phải chia tay với chương trình.
Cặp thí sinh thứ hai là anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh đến từ Tây Ninh và chàng trai người dân tộc Điểu Su đến từ Đắc Nông. Cả hai dự thi với ca khúc Lời đắng cho cuộc tình.

Tùng Anh (thứ 2 từ trái) và Điểu Su (thứ 3 từ trái)
Giám khảo Ý Lan dành tình cảm cho thí sinh Tùng Anh nhiều hơn khi khen thí sinh này có chất giọng trầm, điềm đạm và cảm xúc đậm đà. Giám khảo Lệ Thu dành cho 2 thí sinh số điểm như nhau. Với số điểm thấp hơn từ giám khảo Vũ Khanh, Điểu Su đã phải dừng chân tại vòng bán kết và nhường suất vào chung kết cho Tùng Anh.
Hai cô gái cùng đến từ Hà Nội là Như Ngọc và Phương Thảo dự thi với ca khúc Ai khổ vì ai. Như Ngọc vừa tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm âm nhạc của trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Phương Thảo hiện là ca sĩ phòng trà và đây là lần đầu tiên cô thử sức với dòng nhạc bolero.

Phương Thảo (thứ 2 từ trái) và Như Ngọc
Giám khảo Ý Lan cho rằng Như Ngọc có kỹ thuật thanh nhạc nhưng nốt thấp còn mỏng, đồng thời đánh giá cao Phương Thảo khả năng xử lý nốt thấp dày và đầy. Giám khảo Lệ Thu bày tỏ sự ngạc nhiên trước giọng hát của các thí sinh khiến bà liên tưởng đang xem một buổi ca nhạc của ca sĩ chuyên nghiệp. Bà đánh giá cao giọng hát của Phương Thảo. Giám khảo Vũ Khanh cảm thấy khó khăn khi phải chọn giữa 2 thí sinh mà anh đánh giá là “bên tám lạng, bên nửa cân”.
Kết quả, thí sinh Phương Thảo có số điểm cao hơn Như Ngọc nên được bước tiếp vào vòng chung kết.
Cặp đôi thí sinh tiếp theo là anh thợ sửa chìa khóa Vạn Âu Thiên Dzũ và anh chàng bán mật ong Bùi Thanh Quốc. Cả hai dự thi với ca khúc Giọt lệ đài trang.

Thiên Dzũ (thứ 2 từ trái) và Thanh Quốc
Giọng hát của Vạn Âu Thiên Dzũ được nữ danh ca Lệ Thu đánh giá rất cao, thậm chí bà cho rằng nếu Vạn Âu Thiên Dzũ đi hát, anh sẽ mang “đôi hia bảy dặm”, khó có người đuổi kịp.
Cuối cùng, Bùi Thanh Quốc đã phải dừng bước.
Hai thí sinh nữ tiếp theo cũng có màn giáp đấu khá hấp dẫn, là Ngọc Hương - đội trưởng đội tuyên truyền lưu động tỉnh Kon Tum và Trần Thị Xê Ri – Huy chương vàng hội thi Bông lúa vàng.

Ngọc Hương (thứ 2 từ trái) và Xê Ri
Cả hai chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao. Tiếng hát của Ngọc Hương được danh ca Lệ Thu so sánh với nữ ca sĩ Hương Lan. Giám khảo Vũ Khanh thì cho rằng khi Xê Ri chuyển từ hát cổ nhạc sang tân nhạc cần đặt thêm tình cảm vào bài hát.
Phần thi của Ngọc Hương và Xê Ri cũng khiến cho cặp đôi song ca ăn ý Vũ Khanh – Ý Lan bất đồng ý kiến và tranh luận với nhau. Vũ Khanh cho rằng Ngọc Hương hát chênh phô vài chỗ nhưng Ý Lan thì không cho như thế.
Cuộc tranh luận của 2 giám khảo kết thúc với phần thắng có lẽ thuộc về Ý Lan. Kết quả của phần giáp đấu, Ngọc Hương có số điểm cao hơn và được vào chung kết.

Nguyễn Trang Công Toại và điêu khắc gia người Khmer, So Vann Nath
Cặp đôi dự thi cuối cùng là Nguyễn Trang Công Toại và điêu khắc gia người Khmer, So Vann Nath với ca khúc Xin làm người xa lạ. Kết quả, Nguyễn Trang Công Toại giành được cơ hội vào vòng chung kết.
Đêm thi đầu tiên của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với 6 thí sinh đầu tiên được chọn vào vòng chung kết là: Phạm Văn Thành, Tùng Anh, Ngọc Hương, Phương Thảo, Vạn Âu Thiên Dzũ và Nguyễn Trang Công Toại.
Đêm thi tiếp theo, phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau sẽ là phần giáp đấu của 16 thí sinh còn lại để chọn ra 8 thí sinh tiếp theo vào chung kết. Giám khảo sẽ là 3 danh ca Lệ Thu, Vũ Khanh và Ý Lan.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên