Sốc với video ghi cảnh John Lennon chế giễu người khuyết tật

Sốc với video ghi cảnh John Lennon chế giễu người khuyết tật

Thứ Ba, 22/09/2015 15:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mencap, một tổ chức từ thiện dành cho người khuyết tật, đã chỉ trích mạnh mẽ đoạn video ghi cảnh huyền thoại John Lennon chế giễu người khuyết tật trong một chương trình hòa nhạc của ban nhạc Beatles.
Kênh truyền hình Channel 4 đã phát sóng video It Was Alright, được ghi hình từ những năm 1960, trong đó cho thấy Lennon đã có những động tác nhại lại người bị rối loạn khả năng nói, bị tật ở chân và tay, trong một buổi diễn của Beatles.

Hình ảnh trong video cho thấy John Lennon chế giễu người mắc chứng khó nói (Ảnh: Daily Mail)
Video đã vấp phản sự phản ứng mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội. Bà Lorainne Bellamy, người phát ngôn của tổ chức từ  thiện Mencap và là một người khuyết tật, nói rằng bà thấy “sốc và vô cùng đau đớn khi xem”. 
Nam ca sĩ mô phỏng những người bị tật ở tay
“Thời gian đã thay đổi, song tôi luôn thấy khó tin khi một người nổi tiếng như vậy lại có những quan điểm kinh khủng đến thế về người khuyết tật” – bà nói – “Người khuyết tật cũng có hy vọng, ước mơ và cảm xúc giống như bất cứ ai khác. Vậy nên họ cũng nên được tôn trọng như mọi người. Chúng tôi không hiện diện trên đời này để bị cười chê. Tôi hy vọng rằng các nhân vật nổi tiếng thời nay không bao giờ có hành động như vậy nữa”.
Video ghi cảnh John Lennon chế giễu người khuyết tật:

Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên