‘Sở Kiều truyện’ tập 19-20: Tinh Nhi một mình đột nhập Cực Lạc Các báo thù

‘Sở Kiều truyện’ tập 19-20: Tinh Nhi một mình đột nhập Cực Lạc Các báo thù

Thứ Tư, 21/06/2017 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong tập 19 và 20 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, vô tình biết tổ thúc của Vũ Văn Nguyệt còn sống, ông ta nói chuẩn bị điều Tinh Nhi tới Bắc Yến làm tử gian, nàng đã quyết định theo Yến thế tử về Yến Bắc. Trước khi đi, nàng một mình mạo hiểm đến Cực Lạc Các báo thù.
Tập 19 và 20 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện vừa lên sóng tối qua 20/6. Trở thành điệp giả của Vũ Văn Nguyệt nhưng Tinh Nhi thường xuyên gặp hiểm nguy khi làm nhiệm vụ, vì thế, Nguyệt công tử đã dạy Tinh Nhi cách dùng các loại binh khí. Chàng cũng dạy cho Tinh Nhi một số kỹ năng mà điệp giả nhất định phải có, trong đó có cách đọc mật hàm bằng hiện ảnh phấn và giấu mật thư bằng vô ảnh phấn.
Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) ngay lập tức nhớ tới kỷ vật mẫu thân của nàng để lại, và tờ giấy hiện ra lời nhắn: “Nếu gặp nguy hiểm, hãy đến Yến Bắc gặp Ô tiên sinh, ông ấy sẽ giúp con và giải đáp mọi nghi vấn”.
Ngay lập tức Tinh Nhi tới phòng tìm Vũ Văn Nguyệt nhưng không thấy chàng đâu. Nàng vô tình tìm được cách mở lối vào căn hầm bí mật của Nguyệt phủ, nàng bước tới và nghe được cuộc trò chuyện của Nguyệt Thất và tổ thúc.
Tổ thúc chất vấn Nguyệt Thất chuyện bắt điệp giả Đại Lương sao mãi vẫn chưa thành? Vũ Văn Chước khẳng định, việc ông giả chết chỉ là để che mắt thiên hạ, không có nghĩa là ông ta không quan tâm đến chuyện của Điệp Chỉ Thiên Nhãn.
Vũ Văn Chước tiếp tục hỏi về kế hoạch tiếp theo của Nguyệt công tử, Nguyệt Thất báo cáo rằng: Công tử một mặt lệnh người lục soát tung tích của điệp giả Đại Lương toàn thành, mặt khác sắp xếp ẩn gian ưu tú nhất của Điệp Chỉ Thiên Nhãn để âm thầm giám sát Vũ Văn Hoài, hy vọng tìm được chứng cứ hắn và gián điệp Đại Lương cấu kết.
Tinh Nhi khóc khi hiểu lầm Vũ Văn Nguyệt lợi dụng. Nguồn: Sở Kiều truyện, dịch: phim14
Tổ phụ hài lòng với kế hoạch này và khẳng định chọn Tinh Nhi làm tử gian. Sau kế hoạch lần này, ông ta sẽ để Tinh Nhi đến Đại Lương làm gián điệp, bất luận sống chết. Khi Nguyệt Thất đặt nghi vấn, vậy chẳng phải là muốn lấy mạng của Tinh Nhi sao? Vũ Văn Chước nói, Vũ Văn Nguyệt huấn luyện Tinh Nhi chính là để làm một thanh đao giết địch, để sử dụng vào thời khắc then chốt.
Biết mình được sắp đặt làm tử gian, Tinh Nhi rơi lệ. Trở về phòng, nàng khóc nức nở khi nghĩ tới việc mình đã tin tưởng Vũ Văn Nguyệt mà lại bị chàng lợi dụng, chỉ coi là quân cờ thí.
Xem ‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’ tập 19-20: Sở Kiều rơi lệ vì Vũ Văn Nguyệt

Xem ‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’ tập 19-20: Sở Kiều rơi lệ vì Vũ Văn Nguyệt

Dù được thử thách hết lần này qua lần khác nhưng Tinh Nhi vẫn một lòng tin theo ân nhân cứu mạng Vũ Văn Nguyệt, vậy mà trong tập 19 và 20 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, Tinh Nhi bất ngờ đồng ý theo thế tử Yến Tuân về Yến Bắc...
Trong khi đó, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) đang bận với kế hoạch bắt điệp giả Đại Lương. Chàng gần như lục tung cả thành Trường An mà không tìm được 3 điệp giả, lại biết được tin tổ thúc muốn Tinh Nhi làm tử gian, Vũ Văn Nguyệt khẳng định phải bắt được điệp giả Đại Lương càng sớm càng tốt.
Chú thích ảnh
Vũ Văn Nguyệt cùng nguyệt vệ đến khu mộ cổ vây bắt điệp giả Đại Lương (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Chú thích ảnh
Đến phút cuối hai điệp giả lại được giải thoát... (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Chú thích ảnh
Vũ Văn Nguyệt quyết phải bắt được điệp giả Đại Lương càng sớm càng tốt (Ảnh: Sở Kiều truyện)
 Cũng trong tập 19 và 20 phim Sở Kiều truyện, Tiêu Ngọc công chúa giúp Vũ Văn Hoài trở thành chủ nhân Hồng Sơn Viện rồi nói rõ ý đồ, lần này tới đây là để thu thập bằng chứng Định Bắc Hầu của Yến Bắc mưu phản. Vũ Văn Hoài sớm nhận ra, Định Bắc Hầu không thể mưu phản, ngoại trừ việc Đại Lương xen vào ly gián để Đại Nguỵ và Yến Bắc nảy sinh chiến tranh, từ đó Đại Lương… ngư ông đắc lợi.
Tiêu Ngọc muốn mượn tay Vũ Văn Hoài... thông địch bán nước. Để thuyết phục Vũ Văn Hoài, Tiêu Ngọc khẳng định, tổ phụ của hắn đã làm thông địch bán nước bao nhiêu năm vẫn hưởng vinh hoa phú quý, đêm ngủ ngon giấc với các mỹ nhân. Xưa nay kẻ thắng làm vua, thua làm địch, Tiêu Ngọc khẳng định tìm tới Vũ Văn Hoài không phải vì hắn xuất sắc, mà vì hắn có dã tâm lớn.
Chú thích ảnh
Vũ Văn Hoài đã đồng ý về phe của Đại Lương, làm thông địch bán nước, thực hiện kế sách ly gián Đại Nguỵ và Yến Bắc (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Bằng cách đó, Vũ Văn Hoài đã đồng ý về phe của Đại Lương, và hắn thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch ly gián Đại Ngụy với Định Bắc Hầu được điệp giả Đại Lương tiết lộ. Một mặt, Vũ Văn Hoài tới gặp hoàng đế Đại Nguỵ dẫn ông ta đến Tứ Bảo Sơn. Dọc đường, hoàng thượng gặp đám dân thường vớt một hòn đá lớn có viết dòng chữ đại nghịch bất đạo: Nguỵ Đế tương vong - Yến Chủ thiên hạ khiến ông nổi giận lôi đình.
Chú thích ảnh
Yến Bắc Hầu đến thành Trường An điều tra sự việc... (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Chú thích ảnh
... nhưng bị Vũ Văn Hoài mai phục, giết không thương tiếc. (Ảnh: Sở Kiều truyện)
  Về cung, hoàng thượng lệnh truy lã dân phu bên bờ sông và quan viên gần sông, tăng cường tra hỏi tìm ra kẻ đầu sỏ. Hoàng đế Đại Nguỵ cũng triệu tập quần thần Nguỵ Quang, Triệu Quý, và nhân cơ hội này, Vũ Văn Hoài hướng nghi ngờ Định Bắc Hầu phản Đại Nguỵ. Hoàng thượng giết Tống Tử Phu - đại tướng quân của Yến Bắc ngay trên đại điện đồng thời ra lệnh bắt Yến Tuân và giết cả nhà Định Bắc Hầu.
Mặt khác, điệp giả Đại Lương cũng làm mật thư giả Yến Tuân (Đậu Kiêu) cầu cứu Yến Bắc Hầu. Yến Bắc Hầu trúng kế, nhận thư vì thương con nên đã đuổi đến thành Trường An. Định Bắc Hầu bị Vũ Văn Hoài mai phục và giết không thương tiếc.
Tinh Nhi gật đầu theo thế tử về Yến Bắc. Nguồn: Sở Kiều truyện, dịch: phim 14

Trong khi đó, bất ngờ được Tinh Nhi gật đầu theo về Yến Bắc, Yến Tuân vô cùng vui mừng. Thế tử từ chối tình cảm của công chúa Nguyên Thuần (Lý Thấm), cho người đến báo tin, giờ Hợi sẽ chờ Tinh Nhi cùng hai tiểu muội ở Tây thành để cùng trở về Yến Bắc.
Chú thích ảnh
Yến Tuân từ chối tình cảm của công chúa Nguyên Thuần (Ảnh: Sở Kiều truyện)
‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’ tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức

‘Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện’ tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức

Trong tập 17 và 18 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện, Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) đã tìm lại được một phần ký ức nhờ ông lão bán vũ khí tên Tả Bảo Thương. Vũ Văn Nguyệt lộ tình ý với Tinh Nhi, trong khi nàng sắp có ý định tới Yến Bắc.
Ở tập 20 Sở Kiều truyện, Tinh Nhi một mình trở lại căn hầm tìm Tả Bảo Thương, nàng thừa nhận mình hỏi bản đồ Cực Lạc Các là vì muốn ám sát Vũ Văn Tịch để trả thù. Tả Bảo Thương ủng hộ Tinh Nhi nhưng  khi nghe nàng nói chỉ đi có một mình, Tả Bảo Thương cho rằng, như vậy không phải nàng đi hành thích mà là đang đi tự sát.
Chú thích ảnh
Tinh Nhi một mình trở lại căn hầm tìm Tả Bảo Thương (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Chú thích ảnh
Nàng thừa nhận mình hỏi bản đồ Cực Lạc Các là vì muốn giết Vũ Văn Tịch để trả thù (Ảnh: Sở Kiều truyện)
Khẳng định chỉ riêng việc hành thích Vũ Văn Tịch đã vô cùng khó khăn, để bảo toàn tính mạng rời khỏi đó thì... khó mà nói trước được. Tả Bảo Thương tặng cho Tinh Nhi một cây trâm ẩn chứa huyền cơ vì vào Cực Lạc Các sẽ không được đem vũ khí gì hết. Tả Bảo Thương hướng dẫn Tinh Nhi dùng bản đồ, ông khẳng định thêm rằng, đây là nơi vô cùng nguy hiểm. Tả Bảo Thương lo lắng nên sẵn sàng tặng cho nàng rất nhiều thứ vũ khí lợi hại. 
Chú thích ảnh
  
Chú thích ảnh
Tinh Nhi hứa với Tả Bảo Thương sẽ sống sót trở về vì còn nợ ông tin tức về Phong Vân Lệnh. Tinh Nhi để hai tiểu muội rời khỏi Thanh Sơn Viện trước, nàng giả làm nô tỳ đột nhập vào Cực Lạc Các để giết Vũ Văn Tịch.
Tinh Nhi có giết được Vũ Văn Tịch và bảo toàn tính mạng rời khỏi Cực Lạc Các, tập 21 và 22 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ tiếp tục phát sóng tối nay (21/6).
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7