'Sing My Song' hết vòng Ghi Âm: Tạo sinh khí mới hay bài hát mới?

Thứ Tư, 21/12/2016 06:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Sing My Song đã bắt đầu bước vào vòng Sáng tác và Tranh đấu sau khi vòng Ghi Âm vừa kết thúc. Mỗi HLV đã có cho mình 8 thí sinh và giờ đây họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách thú vị và gay cấn.
HLV Lê Minh Sơn hào hứng bật mí rằng Sing My Song càng vào sâu càng gây cấn khi các thí sinh phải trổ ra hết tài năng mà họ có được và tôi tin rằng đến vòng này thì không còn tồn tại khái niệm may mắn nữa. Anh thực tài thì anh sẽ được ghi nhận. Tất cả sẽ được hiển thị đầy đủ và công chúng sẽ thấy rõ điều ấy”.
“Điều ấy” phải đến cuối tuần này (25/12) mới diễn ra nhưng việc kết thúc vòng Ghi Âm cũng mở ra một cái nhìn sâu hơn về chương trình đang gây sốt này.
Bất ngờ
“Bất ngờ” là câu cửa miệng của tất cả các HLV tại Sing My Song năm nay khi chất lượng thí sinh khiến họ gần như thở phào bởi sức ép từ trước khi ngồi vào ghế nóng, đa phần là hơi bi quan.
“Đầu tiên là tôi xúc động, sau đó là sung sướng vì nhìn thấy một vài nhân tố xuất sắc và đã có một lớp viết trẻ có sự “long lanh” của người làm nghề, có một khả năng bùng nổ bằng chính âm nhạc và giọng hát của mình”, HLV Lê Minh Sơn nói.
Còn nhạc sĩ Hoài Sa, giám đốc âm nhạc của chương trình cho rằng ở tuổi ngoài đôi mươi nhưng các thí sinh đang mang đến một làn gió mới “họ sáng tác, hòa âm và biểu diễn như một nghệ sỹ thực thụ, có nhiều bài tôi nghe mà sởn cả gai ốc”.

Bùi Công Nam, ẩn số của đội Nguyễn Hải Phong
Điều này đã chứng thực qua một loạt các “hit” mới của chương trình như Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu, 0:00 (Trần Phương), Nghe này ai ơi (Bùi Công Nam), Tương tư (Cao Bá Hưng)…
“Họ làm cho tôi bất ngờ bởi bản thân tôi trước đó vẫn hoài nghi rằng lớp trẻ đang nghe gì và viết gì. Giờ thì tôi tin những gì nhan nhản trên các trang nghe nhạc trực tuyến không phản ảnh đúng thực tế của các cây viết trẻ hôm nay”, nhạc sĩ Đức Trí cho biết.
Bản thân nhạc sĩ Đức Trí cũng bất ngờ trước Cao Bá Hưng, một chàng trai tuổi chỉ vừa 18 lại có một sáng tác dân gian khá xuất sắc. HLV Lê Minh Sơn, dù “hụt” mất một tài năng cũng đã phải thốt lên “Thật ra Hưng là của quý của chương trình năm nay, rất hiếm có những tiết mục khiến cả chúng tôi cảm thấy sung sướng. Điều đặc biệt nữa là em còn trẻ, đang mày mò, định hình và đây theo tôi chính là con đường đi của em, cất lên tiếng nói thế hệ của em”.
Cao Bá Hưng mới chỉ đang là một điển hình của những tài năng tham gia Sing My Song năm nay. Ngoài cậu trai 18 tuổi này còn rất nhiều những nhân tố mới mà âm nhạc của họ khác biệt nhau, tư duy và cách thể hiện của khác hẳn nhau nhưng lại đều đem năng lượng đến được với công chúng.
Tạo sinh khí
Nếu ở đội Đức Trí đang sở hữu một thí sinh có thể làm nên nhiều bất ngờ là Cao Bá Hưng thì ở đội HLV Nguyễn Hải Phong, người đó chính là Bùi Công Nam. Tuy thí sinh này có vẻ ít gây ồn ào khi chỉ có một mình Nguyễn Hải Phong gạt cần nhưng cách hát, màu sắc giai điệu và cảm xúc gắn vào sáng tác của mình đang cho thấy Công Nam là một thí sinh hoàn toàn có thể đi xa bởi anh khác biệt.

Cao Bá Hưng, thí sinh vừa gây sốt tại tập 5 vòng Ghi âm chương trình “Sing My Song”
Trong khi đó, đội Giáng Son cũng mạnh đều khi có trong tay các chiến binh khá cừ. Nhưng nếu nhìn vào đội hình chung thì sẽ thấy khá nhiều màu sắc âm nhạc hơi giống nhau, chỉ có mỗi Nhật Minh, Trương Thảo Nhi và Hoàng Dũng là có chút khác biệt. Chỉ có điều, cả 3 thi sinh này đều là những người khá quen thuộc trong các chương trình âm nhạc truyền hình trước đây.
Đội của HLV Lê Minh Sơn đang là đội “đáng gờm” khi những nhân tố nổi bật nhất đang nằm torng đội hình này. Họ là Lê Thiện Hiếu, Trần Phương, chưa kể Bùi Caroon, Tia Hải Châu… những người mà Lê Minh Sơn rất tự hào có được ở trong đội mình.
Nhưng mạnh nhất không có nghĩa là đã chạm được tay vào vòng nguyệt quế. Nhiều chương trình THTT tại Việt Nam đã từng chứng minh rằng cứ xác suất thắng cao nhất bao giờ cũng dễ… trượt.
Và thế cho nên, vòng mới của Sing My Song sẽ lại càng tạo thêm những tò mò và chờ đợi.
Nhưng có một câu hỏi được đặt ra rằng với vòng mở đầu cùng ca khúc tự biên tự diễn thì thì sinh sẽ đem những điều tốt nhất ra thi thối nhưng từ vòng sau, họ chỉ có 24h để sáng tác thì chất lượng sẽ thế nào và liệu có tạo được thu hút cho công chúng, HLV Lê Minh Sơn trả lời: “Chuyện này sẽ giống như chuyện chúng ta đi câu, thu được mẻ cá to hay nhỏ là chuyện rất bình thường. Cũng phải có lúc được mùa, có lúc thất bát chứ. Chúng ta không cần phải ngạc nhiên về chuyện đó. Nhưng tôi tin năm nay sẽ rất hay đấy”.
Và trả lời của câu hỏi của Thể thao & Văn hóa rằng, “Vậy theo anh, điều tốt nhất mà chương trình này đem lại là gì?”, nhạc sĩ Đức Trí đã kết luận “Nó đem lại một sinh khí mới chứ không phải là đem lại một bài hát mới”.
Tập 1 vòng Tranh đấu sẽ lên sóng lúc 21h Chủ Nhật ngày 25/12 trên kênh VTV3. Ở vòng thi này, 8 thí sinh mỗi đội sẽ cùng với HLV làm việc với nhau trong vòng 12 tiếng – 24 tiếng. Mỗi thí sinh sẽ phải sáng tác 1 bài hát mới dựa theo chủ đề mà HLV đưa ra. Thí sinh nào sáng tác xong trước sẽ thể hiện demo cho HLV nghe. Mỗi cặp thí sinh, HLV sẽ chọn thí sinh đại diện bước đến vòng Tranh đấu cùng bài hát với phần hòa âm phối khí hoàn thiện biễu diễn trước HLV và các nhà chuyên môn.
Nguyên Minh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM