Siêu sao võ thuật Thành Long: 'Sao mỗi năm con không ngồi tù 6 tháng'

Thứ Hai, 02/03/2015 10:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian ngồi tù đã biến Phùng Tổ Minh, con trai duy nhất của siêu sao võ thuật Thành Long, trở thành người sống có ý thức hơn. Vì vậy, Thành Long nghĩ con trai ông nên “ngồi tù” hàng năm.
Trong cuộc phỏng vấn của Oriental Daily News, Thành Long cho biết, con trai ông trở nên kỷ luật hơn, gọn gàng hơn sau 6 tháng bị tù giam vì tội danh liên quan đến ma túy.
“Phùng Tổ Minh vốn rất lười và chẳng chú tâm vào làm việc gì. Giờ tôi thấy con đã ý thức xếp giày dép gọn gàng, ăn hết sạch những món đồ mà mẹ nấu cho, gập quần áo” – Thành Long kể.

Siêu sao võ thuật Thành Long cắt tóc cho con trai sau khi Phùng Tổ Minh được ra tù
Nhìn con đã tiến bộ hơn sau thời gian ngồi tù, Thành Long đùa nói với con: “Sao mỗi năm con không ngồi tù khoảng nửa năm nhỉ? Con có thể viết đơn xin ngồi tù, bởi nơi đó rất yên tĩnh và con có thể sáng tác nhạc”.
Kể từ khi được tự do hồi tháng trước, mối quan hệ của Thành Long với con trai trở nên êm đềm hơn. Thành Long cho biết: “Chúng tôi thường "xung đột’" nhau khi nói chuyện, khi xem truyền hình. Giờ thì không như vậy nữa. Tôi có cảm giác Phùng có rất nhiều điều muốn nói với tôi. Cháu hát các ca khúc tự sáng tác cho tôi nghe và giờ còn muốn viết kịch bản phim”.
Thành Long không trách mắng con chuyện cũ bởi “cháu đã bị trừng phạt rồi. “Tuy nhiên, Phùng chưa dám nhìn thẳng vào tôi. Phùng tỏ ra rất hối hận và đây không phải là Phùng Tổ Minh mà tôi từng thấy” – Thành Long chia sẻ.
Vài tuần trước khi Phùng được ra tù, Thành Long đã nói về con trai mình với thái độ rất gay gắt, giờ thì ông đã dịu đi rất nhiều. Do bận bịu quảng bá phim mới, Thiên tướng hùng sư (Dragon Blade), nên ông từng tuyên bố sẽ không ăn Tết cùng vợ, cựu diễn viên Lâm Phụng Kiều, và con trai. Song hôm mùng 5 Tết (23/2), khi quảng bá phim ở Trung Quốc, ông đã tranh thủ vài tiếng gặp vợ con ở Đài Loan.

Phùng Tổ Minh (trái) cúi đầu xin lỗi công chúng tại cuộc họp báo được tổ chức sau khi anh ra tù
Thành Long vội vàng “phi” lên cầu thang tới căn hộ của gia đình. “Cha con hội ngộ sau nửa năm xa cách, khi cửa mở tôi đã ôm con rất chặt. Được ăn bữa tối cùng vợ, con, thấy thật ấm áp. Lâu lắm rồi gia đình tôi không có được không khí đó. Phùng ở trong tù 6 tháng, nhưng không hề có một lời kêu ca, oán trách nào. Cháu nói với tôi: "Giờ con đã có trải nghiệm hơn cha, nếu cần hỏi gì cha cứ hỏi con” – Thành Long kể.
Thành Long còn thay đổi ý định và muốn làm phim với con trai. Trước đây ông từng thẳng thừng tuyên bố “nếu Will Smith ngừng đóng phim trong nửa năm để giúp đỡ con trai, tôi sẽ hủy bỏ sự cứng rắn của mình”.
Thành Long cho biết, Phùng đã muốn viết kịch bản cho tập tiếp theo của phim 12 con giáp (Chinese Zodiac) và cha con ông sẽ hợp tác với nhau nếu mọi chuyện đều ổn.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7