Sẽ “mạnh tay” với vi phạm trong biểu diễn

Thứ Sáu, 11/01/2013 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - nhà biên kịch Đăng Chương - đã nêu tới 11 giải pháp nhằm xử lý “mạnh tay” các vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật năm 2013 này tại cuộc Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2013 diễn ra hôm qua (10/1) tại Hà Nội.
Tổng kết công tác năm 2012, lãnh đạo Bộ VH,TT&DL nhận định năm qua việc định hướng phát triển nghệ thuật và thẩm mỹ nghệ thuật còn hạn chế, nhất là với âm nhạc và thời trang. Tình trạng người mẫu khoe thân, hát nhép, quảng cáo chương trình mạo danh nghệ sĩ, ca từ dung tục nhảm nhí trong các đĩa ca múa nhạc… chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp còn chưa được xử lý đúng mức, các chế tài xử lý chưa có tính răn đe. Ngoài ra, công tác quản lý, cấp phép, hậu kiểm các nghệ sĩ Việt Nam định cư ở nước ngoài về biểu diễn có lúc, có nơi còn sơ hở, thiếu sự phối hợp giữa cơ quan quản lý trung ương và địa phương.
Vài ngày trước khi năm 2012 khép lại, người mẫu Hoàng Yến bị phạt vì trình diễn trang phục hở ngực
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nêu ra 11 giải pháp nhằm quyết liệt chấn chỉnh tình trạng lộn xộn trong hoạt động biểu diễn.
Theo đó, nhiều giải pháp đồng bộ sẽ được đưa ra: Công khai hóa các văn bản các hướng dẫn thực hiện Nghị định 79 về nghệ thuật biểu diễn; Công khai danh mục ca khúc trước 1975 ở miền Nam được cấp phép phổ biến trên các website của Cục và Sở VH,TT&DL địa phương; Đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương tiếp tục chỉ đạo các các cơ quan báo chí, truyền thông tuyên truyền giáo dục nghệ sĩ, cá nhân, tổ chức, các đơn vị nghệ thuật thực hiện nghiêm Nghị định 79 và Chỉ thị 65; Chấn chỉnh nghiêm việc một số cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin để lăng-xê nghệ sĩ nhằm tạo scandal đánh bóng tên tuổi.
Được biết, năm 2013, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Bộ và các Sở VH,TT&DL kiên quyết chấn chỉnh thanh tra, hậu kiểm và xử lý các sai phạm đồng thời kiên quyết không để các nghệ sĩ có vi phạm tham gia các chương trình nghệ thuật hoặc xuất hiện trên truyền hình, báo chí…
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*