Sao Hàn Lee Byung Hun - 'Người hùng cơ bắp' của Hollywood

Chủ Nhật, 31/03/2013 07:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở châu Á, tài tử Hàn Quốc Lee Byung Hun đã là một gương mặt nổi tiếng và ở phương Tây, tên tuổi của anh cũng đang dần được khẳng định. Anh đang tiếp tục đến với công chúng Mỹ với vai Storm Shadow trong tập phim G.I. Joe: Báo thù (G.I. Joe: Retaliation), được công chiếu từ ngày 28/3.
Với tập phim này, nhân vật của Lee Byung Hun được quảng bá chẳng kém gì các nhân vật do những người hùng cơ bắp Hollywood Dwayne Johnson và Bruce Willis  thủ diễn. Đây là tập phim tiếp theo của phim ăn khách năm 2009 - Cuộc chiến mãng xà (G.I. Joe: The Rise Of Cobra).
Chắc chân ở Hollywood
Thực ra, nhân vật Storm Shadow của Lee Byung Hun đã chết từ tập phim Cuộc chiến mãng xà. Tuy nhiên trong phim Báo thù, Storm Shadow đã được cải tử hoàn sinh.
Trong khi cả Johnson và Willis không còn cần những bộ phim bom tấn để thúc đẩy sự nghiệp của họ, thì tập phim Báo thù dường như là sự khẳng định cho vị thế siêu sao của Lee Byung Hun ở Hollywood.
Năm ngoái, Lee Byung Hun đã được in dấu tay trên Đại lộ Danh vọng Hollywood lịch sử ở bên ngoài Nhà hát Grauman's Chinese.
“Đây quả là một thời khắc không thể tin nổi. Khi ngoài 20 tuổi, tôi đã chụp rất nhiều ảnh khi tới thăm Đại lộ Danh vọng Hollywood. Gần 20 năm sau, tôi đã có ngôi sao của riêng mình ở đại lộ này. Tôi không thể tả nổi cảm xúc của mình. Khi quay phim Red 2 ở London, nữ diễn viên gạo cội Anh Helen Mirren, người đồng thủ diễn chính với tôi trong phim, nói với tôi rằng bà sắp được in dấu tay, chân tại Nhà hát Chinese và tôi đã nói với bà rằng tôi cũng đã vinh dự được làm việc đó!” - Lee Byung Hun tự hào nói.

Áp-phích phim G.I. Joe: Retaliation có hình ảnh của Lee Byung Hun
Đẹp trai, hấp dẫn và cách ăn mặc rất hoàn hảo, Lee Byung Hun nói tiếng Anh lưu loát khi anh trả lời phỏng vấn tại Conrad Seoul gần đây.
Trong phim Báo thù, nhân vật Storm Shadow đã đột nhập vào một nhà tù được canh gác cẩn mật để giải cứu vị chỉ huy Cobra mà anh hết sức kính trọng. Cảnh phim này chắc chắn sẽ khiến các fan nữ của anh trên toàn thế giới càng ngưỡng mộ bởi bộ ngực vạm vỡ và cơ bụng 6 múi của anh đã được “khoe ra” trong khi chiến đấu.
Những người bạn cơ bắp
Lee Byung Hun bắt đầu nổi danh trong làng điện ảnh với vai diễn trong bộ phim Joint Security Area (2000) của đạo diễn Park Chan Wook. Anh nói rằng bản thân cảm thấy rất biết ơn các đồng nghiệp khi được trở lại với loạt phim G.I. Joe.
“Tôi đã được làm việc với những người vô cùng tài năng. Nam tài tử Dwayne Johnson là người tốt bụng, lịch thiệp và khiêm nhường” - Lee Byung Hun ca ngợi về người bạn diễn của mình.
Đối với Lee Byung Hun, được diễn xuất cùng người hùng cơ bắp Bruce Willis cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Anh còn được diễn bên cạnh Willis trong tập phim Red 2 - được công chiếu vào ngày 8/8 tới.
“Tôi không có nhiều thời gian được ở bên Willis, song thật tuyệt vời khi được biết ông. Chúng tôi đã trở thành những người bạn thân thiết trong quá trình quay phim Red 2. Thỉnh thoảng Willis mời tôi đến nhà ông. Chúng tôi ngồi uống rượu và chuyện trò nhiều với nhau. Willis luôn quan tâm tới tôi. Tôi rất biết ơn ông về điều đó” - Lee Byung Hun kể.
Còn tài tử Dwayne Johnson cũng dành những lời đẹp đẽ cho Lee Byung Hun. “Tôi thấy thật may mắn khi được làm việc với Lee Byung Hun. Tôi nghĩ anh là một diễn viên có tài. Tôi rất vui khi làm việc bên anh. Lee Byung Hun đã mang lại sức mạnh cho nhân vật. Lối diễn xuất của anh sẽ được công chúng Mỹ và những người yêu thích bộ truyện G.I. Joe đánh giá cao” - Johnson nói.
Vẫn bị phân biệt
Mặc dù nhận được nhiều sự hỗ trợ của các ngôi sao Hollywood, song Lee Byung Hun thừa nhận anh vẫn bị “phân biệt đối xử” ở kinh đô điện ảnh, kể cả ở trường quay phim Báo thù.
“Ở đây có người, tôi không muốn nêu tên, luôn coi như không có sự tồn tại của tôi. Mỗi lần nhìn thấy anh ta, tôi luôn cố gắng bắt tay hoặc chào, song anh ta không bao giờ nhìn tôi” - Lee Byung Hun chia sẻ.     Song với Lee Byung Hun đó chỉ là chuyện nhỏ.
Anh nói rằng quá trình quay phim dù mệt mỏi song vô cùng thú vị. “Trong tập phim Cuộc chiến mãng xà, nhân vật của anh chỉ là một người xấu và lạnh lùng, tuy nhiên tập phim Báo thù lại khai thác khía cạnh bên trong của Storm Shadow, vì vậy anh vừa phải thể hiện cả cảm xúc và tâm trạng của nhân vật bên cạnh các pha hành động.
"Cảnh phim khó nhất của tôi là tôi phải chiến đấu với Snake Eyes trong một hành lang dài và hẹp. Đạo diễn hành động George Marshall Ruge muốn chúng tôi phải tự thực hiện hết các pha hành động, trừ những cảnh thực sự nguy hiểm. Khi quay cảnh này tôi phải diễn ít nhất 20 lần. Bộ quần áo da ướt đẫm mồ hôi của tôi khiến tôi càng khó di chuyển, chứ chưa nói đến các pha đấm, đá. Đến khi mệt quá, tôi muốn được nghỉ, nhưng ông yêu cầu quay thêm một cảnh nữa, kết quả là tôi bị ốm. Nhưng tôi thấy vui khi nhiều người nói tôi có một lối diễn ấn tượng trong tập phim này” - Lee Byung Hun cho hay.
Việt Lâm (lược dịch)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên