Sách của Nguyễn Nhật Ánh 'thống lĩnh' giải FAHASA

Thứ Bảy, 29/03/2014 08:07 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua 28/3, Giải thưởng FAHASA lần thứ hai đã được công bố tại Hội sách TP.HCM. Giải thưởng này do Tổng Công ty Phát hành sách TP.HCM (FAHASA) tổ chức hai năm một lần.
Năm nay, bộ truyện tranh Conan (NXB Kim Đồng) đã đoạt giải FAHASA Vàng; giải FAHASA Bạc thuộc về Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (NXB Phụ nữ) và bộ truyện tranh Doraemon (NXB Kim Đồng). Hai cuốn sách nhận giải FAHASA Đồng là Đắc nhân tâm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh (NXB Trẻ).

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ nhận giải FAHASA Đồng 2014
Ở hạng mục “Top 10 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất”, hai tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơNgồi khóc trên cây của Nguyễn Nhật Ánh đều đoạt giải. Hạng mục “20 tựa sách được bình chọn nhiều nhất”, thì Nguyễn Nhật Ánh có đến 6 tác phẩm gồm: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, Ngồi khóc trên cây, Đảo mộng mơ, Lá nằm trong lá, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Tôi là Bêtô. Trong “Top 10 tựa sách thiếu nhi…” thì bộ truyện Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh cũng có mặt. Và “Top 10 tựa sách văn học…” lại có cùng lúc đến 5 tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.
Sách Nguyễn Nhật Ánh có thể nói là đã “thống lĩnh” giải thưởng FAHASA lần này.
Giải thưởng FAHASA được tổ chức dành cho bạn đọc mua sách trong hệ thống FAHASA trên toàn quốc, có hơn 20 ngàn phiếu bầu chọn lần này. Ông Phạm Minh Thuận, Tổng Giám đốc FAHASA cho biết, lần tới sẽ mở rộng hệ thống bầu chọn giải thưởng đến tận các trường học và các trung tâm thương mại.
H.Nhân
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay