Sa thải thanh tra giao thông đánh nhân viên hàng không: Cái tát và cái kết!

Thứ Hai, 24/10/2016 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân viên thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn (người túm cổ áo nữ tiếp viên để bạn tát, đánh) đã bị chấm dứt hợp đồng lao động từ 1/ 11 /2016. Quyết định này của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang được dư luận đánh giá cao.  
Ngược lại thời điểm tối 18/10, tại nhà ga hành khách T1 thuộc sân bay Nội Bài (Hà Nội), một nữ nhân viên Trung tâm khai thác sân bay Nội Bài (Hà Nội) của Vietnam Airlines đã bị một nam hành khách túm cổ áo. Một nam hành khách lao ra, đánh tới tấp vào đầu nữ nhân viên hàng không. Sự việc khiến chị này bị choáng váng, phải vào viện kiểm tra sức khỏe.
Nam hành khách túm cổ áo nữ tiếp viên cho bạn đánh đã được xác định là cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Đào Vịnh Thuấn. Theo giải thích của người này, xô xát xảy ra do trục trặc trong chuyện lên máy bay của ông và bạn.
Cay đắng ở chỗ, những cú đánh, cái tát liên tiếp của bạn được ông Thuấn tiếp sức lan truyền trên mạng xã hội trước ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Và, địa điểm 2 người đàn ông thực hiện hành vi bạo lực với một người phụ nữ là giữa chốn công cộng, ở một sân bay quốc tế.
Và đó không còn là câu chuyện riêng của ba người. Đó là cái tát vào mọi nỗ lực bình quyền, xóa bỏ bạo lực với phụ nữ. Đó là cái tát vào dư luận, những người đang mong lực lượng công chức hành xử văn minh. Đó là cái tát vào mọi giá trị con người chúng ta đang nỗ lực theo đuổi.
Những cái tát trâng tráo như thách thức lương tri và phẩm giá xã hội!
Hình ảnh đau lòng ngày 18/10 tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Cắt từ clip)
Cũng vì thế, việc Sở GTVT Hà Nội "mạnh tay" với cán bộ trong ngành đã khiến người dân nức lòng. Không những thế, những vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn cũng được chỉ rõ: Nhân viên thanh tra giao thông Đào Vịnh Thuấn, sinh năm 1979 thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.
Ông Vũ Văn Viện (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) nhấn mạnh những hành vi vi phạm của ông Đào Vịnh Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ công chức Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.
Thanh tra giao thông đánh nhân viên hàng không: Khi Bộ trưởng nói không phải chuyện nhỏ

Thanh tra giao thông đánh nhân viên hàng không: Khi Bộ trưởng nói không phải chuyện nhỏ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định: "Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết. Tôi trả lời, đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ". Và vụ việc ở sân bay Nội Bài là ví dụ điển hình.
Cái tát vô lương đã phần nào nhận cái kết đắng. Thái độ coi trời bằng vung phần nào đã phải trả giá khi mất việc. Sự trâng tráo thách thức đã nhận những thông điệp thích đáng từ phía cộng đồng.
"Gieo hành động, gặt thói quen. Gieo thói quen gặt tính cách. Gieo tính cách, gặt số phận". Đó luôn là chân lý.
Và ông Thuấn cũng chẳng nên trách ai ngoài tự nhìn lại bản thân mình. Bởi, người góp phần "gieo" cái tát nhẫn tâm sẽ "gặt" cái kết đắng ngắt. Đó âu cũng là quy luật của muôn đời. 
Thuận An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi