Rớt Giọng hát Việt, cô gái xứ Nghệ đăng quang Solo cùng Bolero

Thứ Bảy, 06/02/2016 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết cuối của cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 2 vừa kết thúc với ngôi vị quán quân thuộc về cô gái 28 tuổi đến từ Nghệ An, Nguyễn Thị Thu Hằng.
Với số điểm tuyệt đối nhận được từ các giám khảo cho cả 2 phần thi đơn ca và song ca (80 điểm), Thu Hằng đã vượt qua 2 người còn lại là Trần Thị Tố My và Nguyễn Tuấn Hoàng để lên ngôi cao nhất.

Thu Hằng với tiết mục mở màn đêm chung kết với liên khúc "Tình đời & Phận tơ tằm" nhận được nhiều lời khen ngợi của giám khảo
Ngoài ra, Thu Hằng cũng là thí sinh nhận được hơn 20 nghìn tin nhắn bình chọn (chiếm hơn 39%) để trở thành Thí sinh được yêu thích nhất.
Kết quả này khá xứng đáng với cô gái đến từ xứ Nghệ khi Solo cùng Bolero rõ ràng là một sân chơi rất phù hợp với giọng hát mang đậm tính trữ tình của cô.

Khóc ngất trong vòng tay cha sau khi được xướng tên quán quân Solo cùng Bolero mùa 2
Năm ngoái, Thu Hằng cũng là cái tên gây chú ý tại vòng giấu mặt cuộc thi Giọng hát Việt mùa 3 và sau đó trở thành thí sinh của đội Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng đường đi của cô đã kết thúc khá chóng vánh ngay tại vòng đối đầu khi “so găng” cùng với trò cưng của HLV Đàm Vĩnh Hưng, là Phượng Vũ.
Đến với cuộc thi Solo cùng Bolero mùa 2, ngay từ đầu Thu Hằng được chú ý nhiều nhất là từ vẻ đẹp ngoại hình. Nếu như năm nay, một phần cuộc thi được chú ý hơn năm ngoái là do những thí sinh tham dự đa phần đều có vẻ ngoại hình rất ổn và sáng sân khấu hơn hẳn. Nổi nhất trong số này là Thu Hằng và Tố My.

Tiết mục song ca cùng giám khảo Đàm Vĩnh Hưng
Bên cạnh đó, ngoài vẻ đẹp ngoại hình, Thu Hằng còn gây chú ý suốt nhiều vòng cuộc thi bởi cô luôn gây ra những cuộc tranh luận chuyên môn trái chiều giữa các giám khảo. Người khen cô mượt mà, người lại bảo cô hát dư năng lượng, thiếu tiết chế...
Nhưng càng vào sâu, tiếng hát của Thu Hằng càng lúc lại càng mềm mại hơn, biết tiết chế nội lực, đào sâu cảm xúc và chọn bài đều khá phù hợp.
Đó cũng là những mặt mạnh nhất của cô về khía cạnh chuyên môn mà 2 người còn lại đã không thể hiện được trong đêm chung kết cuối cùng.

Thí sinh Tố My (phải) song ca cùng giám khảo Phi Nhung. Đêm chung kết cuối, Tố My đã đánh mất mình khi giọng hát cô lại không nhận được sự đánh giá cao của các giám khảo
Trong đêm chung kết cuối, Thu Hằng với phần thể hiện liên khúc Tình đời & Phận tơ tằm đã nhận được điểm tuyệt đối của cả 4 giám khảo.

Tuấn Hoàng song ca cùng giám khảo Ý Lan ca khúc"Chân quê". Dù được đánh giácao từ những đêm trước, nhưng tại đêm cuối Tuấn Hoàng đụng phải một giọng ca có được phong độ rất vững vàng, là Thu Hằng, nên anh chỉ là người về nhì
Trong khi đó, cả 2 giọng ca được đánh giá cao trước đó, Tuấn Hoàng và Tố My, đều không thật sự đạt được phong độ tốt nhất. Tuấn Hoàng chọn bài tốt nhưng lại thiếu sự ngọt ngào trong thể hiện. Trong khi đó, Tố My lại chịu khó đầu tư vào việc dàn dựng sân khấu hơn là giọng hát.
Ngoài Thu Hằng trở thành quán quân thì Tuấn Hoàng là người đứng thứ 2 trong đêm chung kết. Vị trí còn lại, thứ 3, thuộc về Trần Thị Tố My.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên