Ra mắt hồi kí gây tranh cãi của Thành Long tại Hội sách tháng 4 Hà Nội

Thứ Bảy, 09/04/2016 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bản dịch cuốn hồi kí Growing Old Before Growing Up (Chưa lớn đã già) của Thành Long sẽ chính thức ra mắt bạn đọc Việt Nam tại Hội sách tháng 4 ở Hà Nội vào ngày 20/4 tới.

Chưa lớn đã già là cuốn tự truyện của Thành Long, do người bạn Chu Mặc chấp bút trong vòng ba năm. Sách chính thức ra mắt vào sinh nhật lần thứ 61 của ông, hôm 7/4/2015 tại Bắc Kinh. Chưa lớn đã già hiện đã được dịch sang tiếng Việt và sẽ giới thiệu tới bạn đọc tại Hội sách tháng 4 (từ 20-24/4, Công viên Thống Nhất, Hà Nội). Sách do NXB Văn học phối hợp cùng Nhà sách Huy Hoàng xuất bản.


Ảnh bìa cuốn sách Chưa lớn đã già được xuất bản tại Trung Quốc 
Với Thành Long, cuốn sách này cũng giống như những bộ phim ông đóng vậy. Tuy nhiên, ông cho biết: “Đây không phải Thành Long như trên màn ảnh hay trên báo chí. Tôi muốn mọi người nhìn thấy mặt khác của mình”.
Hồi ký gồm 6 chương, chứa đủ hỷ nộ ái ố ai lạc dục của Thành Long, dưới góc nhìn như một người bình thường. Vợ của Thành Long, bà Lâm Phụng Kiều chia sẻ trong cuốn sách: “Khi anh ấy kéo lê thân xác rời rã về đến nhà, tôi mới nhận ra, anh ấy hoàn toàn không siêu phàm đến vậy”. Còn con trai Phòng Tổ Danh tự hào: “Thành Long là của toàn thế giới, còn bố tôi là của một mình tôi”.
Ngoài kể lại những thăng trầm trong nghiệp diễn, về những pha hậu trường suýt chết hay về các bạn diễn, Thành Long thành thật giãi bày về những thói hư tật xấu của mình và cả những câu chuyện tình rơi nước mắt.
Cuốn hồi kí của Thành Long từng bị gia đình Đặng Lệ Quân chỉ trích gay gắt. Nguyên nhân là trong sách có đề cập tới mối tình giữa ông và nữ diva quá cố. Sách viết hai người đã có thời gian yêu nhau nhưng do bất đồng về tính cách nên chia tay. Trước khi chết, Lệ Quân có gọi điện cho Thành Long nhưng không gặp được. Tễ tang của cô, Thành Long cũng không tới dự được vì bận đóng phim. 

Em trai Đặng Lệ Quân giận dữ nói rằng việc Thành Long xuất bản sách nói về chị gái mình mà không xin phép gia đình họ là điều không chấp nhận được. Diva Lệ Quân đã qua đời cách đây hơn 20 năm, nên theo gia đình cô, khó mà xác minh được mức độ chính xác trong sách của Thành Long.
Ngoài phần hồi kí, Chưa lớn đã già còn đăng kém lời tựa của… 149 người, phần lớn đều từ các nhân vật đình đám trong giới giải trí. 
Thư Vĩ

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay