Ra mắt cuốn sách đặc biệt về thiên tài vật lý Albert Einstein

Thứ Năm, 29/09/2016 06:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Alpha Books và NXB Thế giới vừa chính thức ra mắt Albert Einstein - Cuộc đời và vũ trụ (tác giả Walter Isaacson), cuốn sách được xem là cơ bản và đầy đủ nhất từ trước tới nay về thiên tài vật lý này.
Với nhiều chuyên gia viết tiểu sử trên thế giới, Einstein là nhân vật rất khó khắc họa. Đó là con người phi thường sống dưới lớp vỏ bình dân, mang một cá tính phức tạp, có đời tư và quan điểm sống tách biệt với thời đại.
Bởi vậy, để hoàn thành cuốn sách, Isaacson (từng viết những cuốn sách về cựu ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger và cựu Tổng thống Mỹ Franklin) đã phải cậy nhờ một nhóm chuyên gia vật lý bổ trợ kiến thức và tư vấn cho tác phẩm.

Bìa cuốn "Albert Einstein - Cuộc đời và vũ trụ"

Hơn 700 trang sách tái hiện đầy đủ cuộc đời và sự nghiệp của Einstein,trong đó có cả sự lý giải về những thông tin vẫn gây tranh luận đến giờ.
Đó là việc ông từ bỏ quốc tịch Đức và “yêu cầu nước Đức phải trả giá” (vì tội ác đã gây ra trong Thế chiến 2), là những day dứt, hối hận khi người Mỹ ném xuống Nhật Bản 2 quả bom nguyên tử (sản phẩm mà ông góp phần tạo ra từ các phát kiến vật lý lý thuyết), là cuộc sống cá nhân riêng tư không mấy suôn sẻ của,và cả việc bộ não của Einstein (sau khi ông mất) được chia thành hàng chục phần cho các nhà nghiên cứu và lưu giữ đến nay.
Trước khi được dịch ra tiếng Việt, sách từng nhiều lần nằm trong Top bán chạy nhất của Amazon và được dịch ra nhiều thứ tiếng.
Sơn Tùng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên