Ra mắt chùm hài kịch - ca nhạc 'Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân'

Thứ Hai, 20/01/2020 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà hát Tuổi trẻ cho ra mắt chương trình Hài kịch – Ca nhạc với tên gọi "Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân" dịp Tết Canh Tý 2020. 
Nhà hát Tuổi trẻ ‘chào 2020’ bằng đặc sản hài kịch

Nhà hát Tuổi trẻ ‘chào 2020’ bằng đặc sản hài kịch

“Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân” là chương trình được Nhà hát Tuổi trẻ đặt rất nhiều kỳ vọng để đón khán giả nhân dịp Xuân mới. Trong đó, hài kịch – “món ăn” từng thu hút một lượng lớn khán giả tới đơn vị sân khấu này – vẫn là những điểm nhấn quan trọng.
Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân gồm nhiều ca khúc hát về mùa Xuân được phối khí dàn dựng công phu với sự trình diễn của các ca sĩ: Hoàng Nga, Tôn Sơn, Kiên Trung, Phương Thảo, Thiên Hà, Tô Hải Ninh... Xen kẽ trong chương trình là các tiểu phẩm hài kịch do tác giả Đinh Tiến Dũng biên soạn, – NSƯT Chí Trung đạo diễn với sự tham gia diễn xuất của Vân Dung, NSƯT Đức Khuê, Thu Quỳnh, Thanh Tú, Thanh Dương, Tuấn Anh, Anh Tuấn, Tú Oanh, Chí Huy...: Nhà hoang, Quan lớn chia lợn, Hiệp hội những người khôn 
Chú thích ảnh
"Chào 2020- Lời chúc đầu xuân" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Vân Dung, Thanh Tú...
Hài kịch - Ca nhạc Chào 2020 - Lời chúc đầu xuân công diễn buổi đầu tiên vào 20h00 thứ Bảy (1/2) tức mùng 8 Tết Canh Tý và tiếp tục mở màn trong các ngày cuối tuần tiếp theo tại Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Chú thích ảnh
Tiểu phẩm hài "Quan lớn chia lợn"- hài hước và sâu sắc trong chương trình "Chào 2020- Lời chúc đầu xuân"
Chia sẻ về những dự án của Nhà hát Tuổi trẻ trong năm 2020, NSƯT Chí Trung – Giám đốc Nhà hát cho biết, sau Chương trình Chào 2020- Lời chúc đầu xuân, Nhà hát sẽ ra mắt vở kịch thiếu nhi Hai cây phong và nhạc kịch Captain Tí và cuộc chiến vô cực nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và dịp hè 2020.
Không chỉ là điểm đến văn hóa của các em thiếu nhi và khản giá trẻ, với mong muốn sẽ tạo một sân khấu định kỳ cho những khán giả trung niên và cao tuổi- những khán giả thân thiết với Nhà hát, bắt đầu từ 16/2/2020, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ triển khai biểu diễn định kỳ vào 15h chiều Chủ nhật hàng tuần phục vụ khán giả. Đây là ý tưởng mới mẻ xuất phát từ mong muốn của nhiều khán giả không có điều kiện đến rạp xem nghệ thuật vào các buổi tối do thời tiết giá rét hoặc muốn sắp xếp thời gian phù hợp dành cho gia đình.
Chú thích ảnh
Một tiết mục trong "Chào 2020- Lời chúc đầu xuân"

Cũng theo NSƯT Chí Trung, các vở diễn 15 giờ Chủ nhật sẽ là những vở chính kịch được khán giả yêu thích như kịch của Lưu Quang Vũ… Bên cạnh đó, Nhà hát vẫn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trong đó là chương trình hợp tác với phái đoàn Wallonie-Bruxelles dàn dựng một vở diễn múa rối dành cho thiếu nhi. Trong năm 2020, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ sử dụng ứng dụng hệ thống trình chiếu phụ đề cho các vở diễn quốc tế nhằm thu hút khán giả nước ngoài.
Theo NSƯT Chí Trung, hiện nay, khán giả đã bắt đầu trở lại với sân khấu. Vì vậy, Nhà hát Tuổi trẻ phải luôn tâp trung vào dàn dựng những vở diễn có chất lượng, hấp dẫn khán giả. "Nhà hát Tuổi trẻ không làm kịch minh họa, phải tạo thông điệp cho khán giả, đặc biệt là trẻ thơ, những vở kịch được chau chuốt tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng từng"- NSƯT Chí Trung cho biết.
Chú thích ảnh
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình "Chào 2020- Lời chúc đầu xuân"
Cũng theo NSƯT Chí Trung, điều trăn trở nhất đối với sân khấu Nhà hát hiện nay là tập trung vào nguồn nhân lực, các nghệ sĩ. Phải đáp ứng được đời sống nghệ sĩ để khích lệ họ sáng tạo và cống hiến cho nghệ thuật sân khấu. Năm 2019, Nhà hát Tuổi trẻ đã rất thành công trong công tác xã hội hóa sân khấu khi dàn dựng các vở diễn nổi tiếng, giành nhiều giải thưởng sân khấu uy tín cũng như được khán giả yêu mến như phối hợp cùng Viện Goethe Việt Nam dàn dựng vở Nàng Kiều, phối hợp cùng đạo diễn người Áo Beverly Blankenship dàn dựng vở kịch Romeo & Juliet; vở kịch Cậu Vanya của Nhà hát giành giải Vàng tại Liên hoan Sân khấu Thể nghiệm Quốc tế 2019 cùng với nhiều huy chương Vàng, Bạc cá nhân, đã thực sự chinh phục được không chỉ khán giả, mà còn nhận được sự yêu mến thán phục của giới hoạt động sân khấu tại Nhật Bản dành cho các nghệ sỹ Việt Nam.
Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên