Ra mắt 73 ca khúc sáng tác 'Những ngôi sao thế kỷ' Hà Nội - 2019

Ra mắt 73 ca khúc sáng tác 'Những ngôi sao thế kỷ' Hà Nội - 2019

Thứ Ba, 08/10/2019 22:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 8/10, Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức tổng kết Trại sáng tác ca khúc “Những ngôi sao thế kỷ” Hà Nội - 2019 với chủ đề "Người lính, đất nước và Thủ đô anh hùng".
VIDEO: Lần đầu tiên Phố sách Xuân được tổ chức tại Phố sách Hà Nội

VIDEO: Lần đầu tiên Phố sách Xuân được tổ chức tại Phố sách Hà Nội

Ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết Mậu Tuất), trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân mới, Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 đã  được khai mạc tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Nội dung của các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển, đảo quê hương. Đồng thời, các tác phẩm cũng ca ngợi Thủ đô Hà Nội anh hùng với truyền thống và bề dày lịch sử, phản ánh chân thực và sinh động Hà Nội đang trên đà đổi mới, phát triển, ca ngợi thiên nhiên Hà Nội với những con người thanh lịch, văn minh, phấn đấu xây dựng Thủ đô xứng với tên gọi “Thành phố vì hòa bình”…
Chú thích ảnh
Các tác giả chụp ảnh giao lưu các tác giả, nhạc sĩ và Ban tổ chức Trại sáng tác ca khúc “Những ngôi sao thế kỷ” Hà Nội - 2019 hồi tháng 6 năm nay
Qua thời gian phát động, từ đầu tháng 4/2019 đến giữa tháng 5/2019, Ban Tổ chức đã nhận được 73 tác phẩm của 52 tác giả chuyên và không chuyên, các tác giả khách mời hiện sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn Hà Nội. Đây là những tác phẩm ra đời từ Trại sáng tác ca khúc Hà Nội - 2019 (đã được tổ chức thành công tại Ba Vì - Hà Nội).

Ông Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm văn hóa thành phố Hà Nội cho biết thêm, trong số các ca khúc mới ra mắt có 21 tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước và con người, 21 tác phẩm ca ngợi Hà Nội - Thủ đô anh hùng, 31 tác phẩm ca ngợi về hình ảnh người lính. Đa phần các tác phẩm tham dự đều bám sát nội dung, chất lượng nghệ thuật cũng từng bước được nâng lên.
Tại buổi tổng kết Trại sáng tác, Ban tổ chức cũng cho ra mắt tuyển tập ca khúc “Những ngôi sao Thế kỷ” Hà Nội - 2019 gồm hơn 60 tác phẩm của các nhạc sĩ cố vấn, nhạc sĩ khách mời và hơn 40 tác giả tham dự Trại sáng tác.
Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời cũng để duy trì, động viên và phát triển phong trào sáng tác âm nhạc Thủ đô, góp phần khích lệ, cổ vũ cho các tác giả có tác phẩm mới đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân./.
Đinh Thuận (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay